Chương trình NC > Trang tin Hành chính
 
 
 
 
Chợ nông sản thực phẩm an toàn sẽ diễn ra 2 phiên/tháng
Ngày đăng: 27/06/2016       Số lượt xem: 1450       Người đăng: info.vaas
 

Tiếp nối sự thành công của Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” và công bố Chương trình “Địa chỉ xanh – Nông sản sạch” của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các phiên chợ nông sản thực phẩm an toàn và vật tư nông nghiệp sẽ được tổ chức định kỳ 2 phiên/tháng. 


Cụ thể, những phiên chợ này sẽ diễn ra trong 3 ngày (thứ Sáu đến Chủ Nhật) của tuần thứ 2 và tuần cuối cùng hàng tháng tại số 489, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Phiên chợ thứ nhất diễn ra trong 3 ngày từ 27 – 29/5. 


Với quy mô gần 100 gian hàng, phiên chợ sẽ trưng bày, giới thiệu đến người tiêu dùng những sản phẩm nông lâm thủy sản, thực phẩm sạch an toàn và vật tư nông nghiệp (rau, củ, hoa quả, thịt, cá, trứng, đồ hộp, bánh kẹo, cà phê, chè, nước trái cây, sữa, nước giải khát…) có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

 

Các đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm nông lâm thủy sản đã được xác nhận kiểm soát an toàn, cấp giấy chứng nhận sản xuất theo chuỗi; cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGaAP hoặc các đơn vị sản xuất đã có thương hiệu trên thị trường. Bên cạnh đó, các phiên chợ còn trưng bày, giới thiệu và cung ứng các sản phẩm vật tư nông nghiệp phục vụ sản xuất có chất lượng và giá trị ứng dụng caocủa các doanh nghiệp, đơn vị uy tín trong và ngoài nước. 


Ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp, Trưởng Ban tổ chức các phiên chợ cho biết, ngoài việc đảm bảo nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, Ban tổ chức còn phối hợp với Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, Chi cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản Hà Nội lấy mẫu tất cả các sản phẩm được bày bán ngay tại phiên chợ nhằm giúp người tiêu dùng nâng cao hiểu biết về dư lượng thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật, dư lượng chất bảo quản thực phẩm và đồ uống… chất cấm trong chăn nuôi. 


Phiên chợ nông sản, thực phẩm an toàn được tổ chức hàng tháng nhằm xây dựng một điểm giới thiệu đến người tiêu dùng những sản phẩm nông sản thực phẩm đảm bảo an toàn. Đồng thời, nâng cao ý thức trách nhiệm của doanh nghiệp đối với vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản nông sản và tiêu thụ sản phẩm./.

 

Nguồn mard.gov.vn

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Lễ công bố Quyết định về tổ chức và cán bộ    (01/08/2019 | 312)
     Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019 của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam    (17/01/2019 | 6757)
     Lễ Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Viện trưởng – Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố.    (18/05/2018 | 1724)
     Gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018    (06/02/2018 | 1510)
     Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và kế hoạch triển khai công tác năm 2018    (06/01/2018 | 1460)


  :: TIN MỚI NHẤT
Trồng sâm Ngọc Linh theo công nghệ mới hoàn toàn khả thi
Nhiều chuyên gia quốc tế tới Việt Nam tìm hiểu giải pháp phòng trừ sâu keo mùa thu hiệu quả
Giới thiệu giống lúa OM 9582
Tuyển dụng viên chức
Nỗ lực kiểm soát FAW từ giống mới

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá XII
Bí quyết nấu canh giò heo khoai sọ cực ngon
Kỹ thuật trồng bắp, ngô
Chương trình làm việc của PGĐ Đào Thế Anh
Chương trình làm việc của GĐ Nguyễn Hồng Sơn
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.