Tin tức > Trang tin Sức khỏe
 
 
 
 
Chín lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc từ cây ổi
Ngày đăng: 08/07/2019       Số lượt xem: 260       Người đăng: luungocminh
 


Trái ổi có hàm lượng dinh dưỡng cao mang lại vô số lợi ích tốt cho sức khỏe như cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm cân...


 

  

Cải thiện sức khỏe tim mạch: Các chất chống oxy hóa và vitamin trong ổi giúp bảo vệ tim khỏi bị tổn thương do các gốc tự do. Một nghiên cứu cho thấy, chiết xuất lá ổi có thể giúp giảm huyết áp, giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt. Ngoài ra, chất xơ hòa tan và kali trong ổi cũng góp phần tăng sức khỏe cho tim.


Giúp giảm cân: Hàm lượng chất xơ trong ổi có thể giúp bạn cảm thấy no và không thấy thèm ăn trong một khoảng thời gian dài. Ổi cũng có lượng calo thấp nên có thể làm món ăn nhẹ lý tưởng để giảm cân.


Giảm lượng đường trong máu: Một nghiên cứu cho thấy, chiết xuất lá ổi có thể cải thiện và kiểm soát lượng đường trong máu và kháng insulin. Theo một nghiên cứu khác, uống trà lá ổi có thể giúp giảm lượng đường trong máu sau bữa ăn.


Ngăn ngừa ung thư: Các chất chống oxy hóa mạnh mẽ chiết xuất từ ổi và lá ổi sẽ giúp ngăn chặn các gốc tự do gây tổn hại cho các tế bào khỏe mạnh, theo đó giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư.


Tăng cường khả năng miễn dịch: Ổi là một nguồn vitamin C và chất chống oxy hóa tuyệt vời giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Đặc tính kháng khuẩn của ổi cũng giúp tiêu diệt vi khuẩn và virus tránh nguy cơ nhiễm trùng cho cơ thể.


Hỗ trợ tiêu hóa: Hàm lượng chất xơ cao trong ổi giúp ngăn ngừa táo bón và hỗ trợ tiêu hóa. Một nghiên cứu cho thấy, chiết xuất lá ổi giúp làm giảm cường độ và thời gian tiêu chảy bằng cách tiêu diệt tất cả các vi khuẩn có hại trong ruột. Tuy nhiên, ăn nhiều hạt ổi lại có thể gây táo bón.


Giảm đau bụng kinh: Chiết xuất lá ổi có thể làm giảm đau bụng kinh. Một nghiên cứu cho thấy, những phụ nữ bị đau bụng kinh nên uống 6mg chiết xuất lá ổi mỗi ngày để giảm cường độ đau.

 


  

Ngăn ngừa viêm xương khớp: Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Khoa học thực phẩm và dinh dưỡng (Mỹ), chiết xuất lá ổi có thể ngăn ngừa sự phá hủy sụn trong viêm xương khớp.


Tăng cường sức khỏe của da và tóc: Ổi có tác dụng tốt đối với làn da của bạn do có chứa chất chống oxy hóa. Ăn ổi hoặc sử dụng sản phẩm chiết xuất từ ổi trên da sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa và ngăn ngừa nếp nhăn. Nó cũng điều trị mụn trứng cá nhờ có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn./.

Theo Boldsky


 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Bẩy cách chế biến thực phẩm giúp ngừa ngộ độc thực phẩm    (18/08/2019 | 43)
     Không ăn bữa sáng sẽ làm tăng nguy cơ tử vong do tim mạch?    (15/06/2019 | 198)
     11 thực phẩm giúp ngăn ngừa táo bón    (01/05/2019 | 838)
     Chín thói quen kỳ lạ nhưng đem lại lợi ích không ngờ cho sức khỏe    (14/04/2019 | 642)
     Tác dụng thần kỳ khi bạn uống 4-8 ly nước cam/tuần    (24/03/2019 | 308)


  :: TIN MỚI NHẤT
Tỉnh đầu tiên công bố dịch sâu keo phá lúa
Châu Âu cấp phép các sản phẩm nông nghiệp biến đổi gen
Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam tiếp và làm việc với Công ty Corteva Agriscience, Hoa Kỳ
Thế giới văn minh ứng xử với cây thế nào?
Trồng sâm Ngọc Linh theo công nghệ mới hoàn toàn khả thi

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản
Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá XII
Chương trình làm việc của GĐ Nguyễn Hồng Sơn
Chương trình làm việc của PGĐ Đào Thế Anh
Kỹ thuật trồng bắp, ngô
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.