Tin tức > Trang tin Khoa học-Công nghệ
 
 
 
 
Chế kim cương từ rượu
Ngày đăng: 17/11/2008       Số lượt xem: 1347       Người đăng: admin
 
Các nhà khoa học ở Mexico vừa phát hiện ra một phương pháp tạo ra kim cương tổng hợp từ loại rượu tequila "quốc hồn quốc túy" của nước này. Phát hiện này do các nhà vật lý tại Đại học quốc gia Mexico tìm ra sau 13 năm nghiên cứu. Rượu tequila được đun nóng với áp suất thấp, đến khoảng 800 độ C, thành phần carbon trong rượu kết thành tinh thể kim cương. Những tinh thể này nhỏ tới mức chỉ có thể nhìn dưới kính hiển vi. Dù không thể dùng để chế tác nữ trang, chúng có một loạt ứng dụng công nghiệp như thay thế con chip máy tính, phát hiện chất phóng xạ hay tráng các dụng cụ cắt gọt cần độ sắc cao trong y tế. Một lợi ích lớn khi sản xuất tinh thể kim cương từ rượu tequila là nó rất rẻ. Các nhà khoa học cho rằng loại rượu tequila rẻ nhất, 3 USD một chai, cũng có thể dùng để chế tạo kim cương. Mexico sản xuất hàng trăm triệu lít rượu tequila mỗi năm. Doanh thu xuất khẩu loại rượu này hàng năm tới Mỹ lên tới 500 triệu USD.
 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Các nhà nghiên cứu Úc tạo ra bước đột phá để tăng năng suất cây trồng    (25/07/2020 | 81)
     Kỹ thuật mô thực vật cải thiện khả năng chịu hạn và chịu mặn của cây    (13/07/2020 | 119)
     Ảnh hưởng của phân kali đối với cây lê    (25/06/2020 | 170)
     Công bố phát hiện một số loài côn trùng mới tại Việt Nam    (29/05/2020 | 424)
     Thả sâu biến đổi gen để trừ sâu trên đồng ruộng - khởi đầu kỷ nguyên mới của ngành bảo vệ thực vật    (03/05/2020 | 365)


  :: TIN MỚI NHẤT
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản
Trung tâm Tài nguyên thực vật tổ chức Hội nghị khoa học giai đoạn 2018-2020
Chương trình làm việc của PGĐ Đào Thế Anh
Bản Hon (Lai Châu): Nơi lưu giữ bản sắc văn hóa dân tộc Lự
Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản 7 tháng ước đạt 22,3 tỷ USD

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Hạnh phúc là biết hài lòng với những gì mình đang có
Top 10 loài hoa đẹp nhất Việt Nam
Kỹ thuật trồng bắp, ngô
Ý nghĩa và nguồn gốc hoa đồng tiền ít ai biết
Bí quyết nấu canh giò heo khoai sọ cực ngon
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.