Góc bạn đọc > Trang tin Hương vị Việt
 
 
 
 
Chế biến món thịt nấu đông đưa cơm ngày lạnh
Ngày đăng: 14/11/2016       Số lượt xem: 492       Người đăng: info.vaas
 

Thịt nấu đông là món ăn phổ biến của người Việt, nhất là trong những ngày lạnh.

Nguyên liệu:

- Thịt chân giò: 500 g

- Tai lợn: 200 g

- Nấm hương, mộc nhĩ, hành khô

- Nước mắm, hạt tiêu, gia vị, dầu ăn, hạt nêm

Cách chế biến

- Chân giò, tai lợn cạo sạch lông, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ bằng 3 đầu ngón tay. Sau đó cho thịt vào luộc sơ khoảng 2 phút cho ra hết chất bẩn thì rửa sạch lại với nước lạnh rồi để ráo.

- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở rồi thái sợi.

- Ướp thịt vừa thái với 1 chút nước mắm, hạt nêm, ít gia vị và một phần hành khô đã băm nhỏ. Để cho thịt ngấm gia vị, ướp trong khoảng 20-30 phút.

- Cho thịt vào xào sơ qua rồi cho vào nồi để nấu. Sau đó đổ nước ngập mặt thịt để ninh, nước sôi hớt bọt cho thật sạch như vậy món thịt đông mới trong không bị đục.

- Sau khi thịt chín mềm, bạn cho nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu vào nồi, đun thêm 10 phút nữa là được.

- Chờ thịt nguội bớt múc vào bát và để vào ngăn mát tủ lạnh.

 

Thịt nấu đông ăn kèm cơm trắng rất ngon, nhất là trong thời tiết lạnh.

 

Nguồn Giadinh.net.vn

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Vì sao phải tắm nước rau mùi vào ngày 30 Tết?    (25/01/2017 | 592)
     Chân giò hầm bí đỏ đơn giản, bổ dưỡng cho bữa cơm tối    (16/12/2016 | 646)
     Muốn thịt kho tàu ngon hoàn hảo, đừng bỏ quên 5 bí quyết này    (08/12/2016 | 474)
     Mách các mẹ cách muối dưa bắp cải ngon chưa từng thấy!    (23/11/2016 | 541)
     Mách bạn tuyệt chiêu làm sữa ngô béo ngậy    (21/11/2016 | 383)


  :: TIN MỚI NHẤT
ES7 là gen chức năng của cây lúa trong cơ chế biến dưỡng nitrogen và tổng hợp diệp lục tố
Chọn giống truyền thống làm thay đổi thành phần hạt bắp nhiều hơn là sự kiện cây bắp chuyển gen theo kiểu đưa vào nhiều gen một lúc
Chỉ thị về giải pháp cấp bách trong quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản
Phát triển giống nho xanh NH 01-48

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quy trình tạm thời tưới nhỏ giọt cho cây cà phê vối thời kỳ kinh doanh
Gỡ nút thắt để mía đường hội nhập
Gia Lai: Thủ phủ hồ tiêu Chư Pưh hướng đến các giải pháp phát triển bền vững
Bộ trưởng và Thống đốc thống nhất thúc đẩy gói 100.000 tỷ
Trung Quốc thu hẹp khoảng cách công nghệ cao với Hàn Quốc
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.


Người chịu trách nhiệm chính : Quyền Giám đốc Trịnh Khắc Quang

 

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.


Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 04.8615487;  Fax: 04.8613937.