Góc bạn đọc > Trang tin Hương vị Việt
 
 
 
 
Chế biến món thịt nấu đông đưa cơm ngày lạnh
Ngày đăng: 14/11/2016       Số lượt xem: 869       Người đăng: info.vaas
 

Thịt nấu đông là món ăn phổ biến của người Việt, nhất là trong những ngày lạnh.

Nguyên liệu:

- Thịt chân giò: 500 g

- Tai lợn: 200 g

- Nấm hương, mộc nhĩ, hành khô

- Nước mắm, hạt tiêu, gia vị, dầu ăn, hạt nêm

Cách chế biến

- Chân giò, tai lợn cạo sạch lông, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ bằng 3 đầu ngón tay. Sau đó cho thịt vào luộc sơ khoảng 2 phút cho ra hết chất bẩn thì rửa sạch lại với nước lạnh rồi để ráo.

- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở rồi thái sợi.

- Ướp thịt vừa thái với 1 chút nước mắm, hạt nêm, ít gia vị và một phần hành khô đã băm nhỏ. Để cho thịt ngấm gia vị, ướp trong khoảng 20-30 phút.

- Cho thịt vào xào sơ qua rồi cho vào nồi để nấu. Sau đó đổ nước ngập mặt thịt để ninh, nước sôi hớt bọt cho thật sạch như vậy món thịt đông mới trong không bị đục.

- Sau khi thịt chín mềm, bạn cho nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu vào nồi, đun thêm 10 phút nữa là được.

- Chờ thịt nguội bớt múc vào bát và để vào ngăn mát tủ lạnh.

 

Thịt nấu đông ăn kèm cơm trắng rất ngon, nhất là trong thời tiết lạnh.

 

Nguồn Giadinh.net.vn

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Những điều cần lưu ý khi ăn và chế biến trứng    (22/09/2017 | 619)
     Vì sao phải tắm nước rau mùi vào ngày 30 Tết?    (25/01/2017 | 1304)
     Mách bạn tuyệt chiêu làm sữa ngô béo ngậy    (21/11/2016 | 761)


  :: TIN MỚI NHẤT
Tăng cường phòng trừ bệnh lùn sọc đen
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản
Chương trình làm việc của PGĐ Lê Quốc Thanh
Chương trình làm việc của PGĐ Đào Thế Anh
Giống dứa H180 năng suất, chất lượng cao

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Đại sứ Cuba bà Lianys Torres Rivera thăm và làm việc với Viện nhân dịp được bổ nhiệm làm Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền tại Việt Nam
72 năm - Dấu mốc lịch sử và thành tựu phát triển của ngành Nông
Mời tham dự chuỗi Hội thảo tập huấn về Nghiên cứu và công bố quốc tế R123
Một số kiến nghị trong việc thiết kế và thực hiện thành công mô hình PPP cho đổi mới nông nghiệp
Cứ ngỡ thói quen tốt không ngờ lại là 'kẻ thù' hại thân
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.


Người chịu trách nhiệm chính : Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

 

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.


Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.