Góc bạn đọc > Trang tin Hương vị Việt
 
 
 
 
Chế biến món thịt nấu đông đưa cơm ngày lạnh
Ngày đăng: 14/11/2016       Số lượt xem: 1190       Người đăng: info.vaas
 

Thịt nấu đông là món ăn phổ biến của người Việt, nhất là trong những ngày lạnh.

Nguyên liệu:

- Thịt chân giò: 500 g

- Tai lợn: 200 g

- Nấm hương, mộc nhĩ, hành khô

- Nước mắm, hạt tiêu, gia vị, dầu ăn, hạt nêm

Cách chế biến

- Chân giò, tai lợn cạo sạch lông, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ bằng 3 đầu ngón tay. Sau đó cho thịt vào luộc sơ khoảng 2 phút cho ra hết chất bẩn thì rửa sạch lại với nước lạnh rồi để ráo.

- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở rồi thái sợi.

- Ướp thịt vừa thái với 1 chút nước mắm, hạt nêm, ít gia vị và một phần hành khô đã băm nhỏ. Để cho thịt ngấm gia vị, ướp trong khoảng 20-30 phút.

- Cho thịt vào xào sơ qua rồi cho vào nồi để nấu. Sau đó đổ nước ngập mặt thịt để ninh, nước sôi hớt bọt cho thật sạch như vậy món thịt đông mới trong không bị đục.

- Sau khi thịt chín mềm, bạn cho nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu vào nồi, đun thêm 10 phút nữa là được.

- Chờ thịt nguội bớt múc vào bát và để vào ngăn mát tủ lạnh.

 

Thịt nấu đông ăn kèm cơm trắng rất ngon, nhất là trong thời tiết lạnh.

 

Nguồn Giadinh.net.vn

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Thận trọng trước nỗi lo cà phê bẩn    (13/05/2018 | 88)
     Những điều cần lưu ý khi ăn và chế biến trứng    (22/09/2017 | 1216)
     Vì sao phải tắm nước rau mùi vào ngày 30 Tết?    (25/01/2017 | 1603)
     Mách các mẹ cách muối dưa bắp cải ngon chưa từng thấy!    (23/11/2016 | 1181)


  :: TIN MỚI NHẤT
Phát hiện sốc ở World Cup 2018 của nữ nhà báo thể thao
So sánh về sản lượng và chi phí giữa canh tác hữu cơ với nông nghiệp thông thường
Quá trình phát triển của nông nghiệp hữu cơ
Lễ kỷ niệm 100 năm thành lập Cơ sở nghiên cứu nông nghiệp đầu tiên ở Đông dương tại Phú thọ.
Đại sứ nước Cộng hòa Mozambique đến thăm và làm việc với Viện Khoa học Nông nghiệp Vệt Nam

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Lễ hội vải thiều Thanh Hà: Rước khách về tận vườn tự hái vải và mua
Peru phát hiện các hình vẽ khổng lồ có niên đại hơn 2.000 năm
Thủ phủ 'cây tỷ đô', số hộ thu hàng trăm triệu đồng/năm đếm không xuể
Bài toán khó trong chuyển đổi đất lúa
Vụ Đông Xuân 2017 – 2018 ở miền Bắc được mùa toàn diện
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.


Người chịu trách nhiệm chính : Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

 

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.


Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.