Góc bạn đọc > Trang tin Hương vị Việt
 
 
 
 
Chế biến món thịt nấu đông đưa cơm ngày lạnh
Ngày đăng: 14/11/2016       Số lượt xem: 580       Người đăng: info.vaas
 

Thịt nấu đông là món ăn phổ biến của người Việt, nhất là trong những ngày lạnh.

Nguyên liệu:

- Thịt chân giò: 500 g

- Tai lợn: 200 g

- Nấm hương, mộc nhĩ, hành khô

- Nước mắm, hạt tiêu, gia vị, dầu ăn, hạt nêm

Cách chế biến

- Chân giò, tai lợn cạo sạch lông, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ bằng 3 đầu ngón tay. Sau đó cho thịt vào luộc sơ khoảng 2 phút cho ra hết chất bẩn thì rửa sạch lại với nước lạnh rồi để ráo.

- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở rồi thái sợi.

- Ướp thịt vừa thái với 1 chút nước mắm, hạt nêm, ít gia vị và một phần hành khô đã băm nhỏ. Để cho thịt ngấm gia vị, ướp trong khoảng 20-30 phút.

- Cho thịt vào xào sơ qua rồi cho vào nồi để nấu. Sau đó đổ nước ngập mặt thịt để ninh, nước sôi hớt bọt cho thật sạch như vậy món thịt đông mới trong không bị đục.

- Sau khi thịt chín mềm, bạn cho nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu vào nồi, đun thêm 10 phút nữa là được.

- Chờ thịt nguội bớt múc vào bát và để vào ngăn mát tủ lạnh.

 

Thịt nấu đông ăn kèm cơm trắng rất ngon, nhất là trong thời tiết lạnh.

 

Nguồn Giadinh.net.vn

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Vì sao phải tắm nước rau mùi vào ngày 30 Tết?    (25/01/2017 | 735)
     Chân giò hầm bí đỏ đơn giản, bổ dưỡng cho bữa cơm tối    (16/12/2016 | 713)
     Muốn thịt kho tàu ngon hoàn hảo, đừng bỏ quên 5 bí quyết này    (08/12/2016 | 613)


  :: TIN MỚI NHẤT
Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2017 (Viện Nghiên cứu Mía đường)
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản
Chương trình làm việc của Q. Giám đốc Trịnh Khắc Quang
Hợp tác bền chặt Việt Nam và Bangladesh về nông nghiệp
Vú sữa Việt Nam đã chính thức nhập khẩu vào thị trường Mỹ

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Chương trình làm việc của PGĐ Lê Quốc Thanh
Bảo vệ thực vật trên nền tảng hữu cơ
Chương trình làm việc của Q. Giám đốc Trịnh Khắc Quang
Đã tìm ra lý do làm thế nào cây cối có thể tìm ra nguồn nước
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.


Người chịu trách nhiệm chính : Quyền Giám đốc Trịnh Khắc Quang

 

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.


Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 04.8615487;  Fax: 04.8613937.