Góc bạn đọc > Trang tin Hương vị Việt
 
 
 
 
Chân giò hầm bí đỏ đơn giản, bổ dưỡng cho bữa cơm tối
Ngày đăng: 16/12/2016       Số lượt xem: 1472       Người đăng: info.vaas
 

Chân giò hầm bí đỏ, đậu xanh rất tốt cho những bữa cơm đầu tuần để khởi động một tuần làm việc mới. Hãy nhanh tay vào bếp chuẩn bị cho gia đình món ngon cuối tuần nhé!

 

Nguyên liệu:

- Móng giò: 2 cái

- Bí đỏ: 1 quả nhỏ

- Đỗ xanh: 200gr

- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, mỳ chính.

- Hành lá, rau mùi

Chế biến:

Bước 1: Móng giò bạn nên chọn cái vừa, rửa sạch chặt khúc vừa ăn, luộc qua và đổ hết phần nước luộc rửa lại 1 lần nữa cho nước ngon. Sau đó ninh khoảng 20 phút.

Bước 2: Bí đỏ ngọt bỏ vỏ sắt miếng vừa ăn, ngâm đỗ xanh bằng chút nước ấm.

 

 

Bước 3: Sau 20 phút móng giò đã trở nên mềm hơn 1 chút bạn lần lượt cho đỗ xanh, bí đỏ và nêm vào đó gia vị hạt nêm, nước mắm. Có thể nêm thêm chút nước cho vừa ăn.

Với khẩu vị của mỗi gia đình mà ăn bí còn nguyên miếng hay đã nát.

Cuối cùng múc ra bát và thêm rau hành vào!

Nguồn 24h.com.vn

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Thận trọng trước nỗi lo cà phê bẩn    (13/05/2018 | 88)
     Những điều cần lưu ý khi ăn và chế biến trứng    (22/09/2017 | 1216)
     Vì sao phải tắm nước rau mùi vào ngày 30 Tết?    (25/01/2017 | 1603)
     Muốn thịt kho tàu ngon hoàn hảo, đừng bỏ quên 5 bí quyết này    (08/12/2016 | 1325)
     Mách các mẹ cách muối dưa bắp cải ngon chưa từng thấy!    (23/11/2016 | 1181)


  :: TIN MỚI NHẤT
Phát hiện sốc ở World Cup 2018 của nữ nhà báo thể thao
So sánh về sản lượng và chi phí giữa canh tác hữu cơ với nông nghiệp thông thường
Quá trình phát triển của nông nghiệp hữu cơ
Lễ kỷ niệm 100 năm thành lập Cơ sở nghiên cứu nông nghiệp đầu tiên ở Đông dương tại Phú thọ.
Đại sứ nước Cộng hòa Mozambique đến thăm và làm việc với Viện Khoa học Nông nghiệp Vệt Nam

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Lễ hội vải thiều Thanh Hà: Rước khách về tận vườn tự hái vải và mua
Peru phát hiện các hình vẽ khổng lồ có niên đại hơn 2.000 năm
Thủ phủ 'cây tỷ đô', số hộ thu hàng trăm triệu đồng/năm đếm không xuể
Bài toán khó trong chuyển đổi đất lúa
Vụ Đông Xuân 2017 – 2018 ở miền Bắc được mùa toàn diện
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.


Người chịu trách nhiệm chính : Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

 

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.


Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.