Góc bạn đọc > Trang tin Hương vị Việt
 
 
 
 
Chân giò hầm bí đỏ đơn giản, bổ dưỡng cho bữa cơm tối
Ngày đăng: 16/12/2016       Số lượt xem: 1054       Người đăng: info.vaas
 

Chân giò hầm bí đỏ, đậu xanh rất tốt cho những bữa cơm đầu tuần để khởi động một tuần làm việc mới. Hãy nhanh tay vào bếp chuẩn bị cho gia đình món ngon cuối tuần nhé!

 

Nguyên liệu:

- Móng giò: 2 cái

- Bí đỏ: 1 quả nhỏ

- Đỗ xanh: 200gr

- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, mỳ chính.

- Hành lá, rau mùi

Chế biến:

Bước 1: Móng giò bạn nên chọn cái vừa, rửa sạch chặt khúc vừa ăn, luộc qua và đổ hết phần nước luộc rửa lại 1 lần nữa cho nước ngon. Sau đó ninh khoảng 20 phút.

Bước 2: Bí đỏ ngọt bỏ vỏ sắt miếng vừa ăn, ngâm đỗ xanh bằng chút nước ấm.

 

 

Bước 3: Sau 20 phút móng giò đã trở nên mềm hơn 1 chút bạn lần lượt cho đỗ xanh, bí đỏ và nêm vào đó gia vị hạt nêm, nước mắm. Có thể nêm thêm chút nước cho vừa ăn.

Với khẩu vị của mỗi gia đình mà ăn bí còn nguyên miếng hay đã nát.

Cuối cùng múc ra bát và thêm rau hành vào!

Nguồn 24h.com.vn

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Những điều cần lưu ý khi ăn và chế biến trứng    (22/09/2017 | 619)
     Vì sao phải tắm nước rau mùi vào ngày 30 Tết?    (25/01/2017 | 1304)
     Mách bạn tuyệt chiêu làm sữa ngô béo ngậy    (21/11/2016 | 761)


  :: TIN MỚI NHẤT
Tăng cường phòng trừ bệnh lùn sọc đen
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản
Chương trình làm việc của PGĐ Lê Quốc Thanh
Chương trình làm việc của PGĐ Đào Thế Anh
Giống dứa H180 năng suất, chất lượng cao

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Đại sứ Cuba bà Lianys Torres Rivera thăm và làm việc với Viện nhân dịp được bổ nhiệm làm Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền tại Việt Nam
72 năm - Dấu mốc lịch sử và thành tựu phát triển của ngành Nông
Mời tham dự chuỗi Hội thảo tập huấn về Nghiên cứu và công bố quốc tế R123
Một số kiến nghị trong việc thiết kế và thực hiện thành công mô hình PPP cho đổi mới nông nghiệp
Cứ ngỡ thói quen tốt không ngờ lại là 'kẻ thù' hại thân
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.


Người chịu trách nhiệm chính : Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

 

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.


Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.