Góc bạn đọc > Trang tin Hương vị Việt
 
 
 
 
Chân giò hầm bí đỏ đơn giản, bổ dưỡng cho bữa cơm tối
Ngày đăng: 16/12/2016       Số lượt xem: 1232       Người đăng: info.vaas
 

Chân giò hầm bí đỏ, đậu xanh rất tốt cho những bữa cơm đầu tuần để khởi động một tuần làm việc mới. Hãy nhanh tay vào bếp chuẩn bị cho gia đình món ngon cuối tuần nhé!

 

Nguyên liệu:

- Móng giò: 2 cái

- Bí đỏ: 1 quả nhỏ

- Đỗ xanh: 200gr

- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, mỳ chính.

- Hành lá, rau mùi

Chế biến:

Bước 1: Móng giò bạn nên chọn cái vừa, rửa sạch chặt khúc vừa ăn, luộc qua và đổ hết phần nước luộc rửa lại 1 lần nữa cho nước ngon. Sau đó ninh khoảng 20 phút.

Bước 2: Bí đỏ ngọt bỏ vỏ sắt miếng vừa ăn, ngâm đỗ xanh bằng chút nước ấm.

 

 

Bước 3: Sau 20 phút móng giò đã trở nên mềm hơn 1 chút bạn lần lượt cho đỗ xanh, bí đỏ và nêm vào đó gia vị hạt nêm, nước mắm. Có thể nêm thêm chút nước cho vừa ăn.

Với khẩu vị của mỗi gia đình mà ăn bí còn nguyên miếng hay đã nát.

Cuối cùng múc ra bát và thêm rau hành vào!

Nguồn 24h.com.vn

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Những điều cần lưu ý khi ăn và chế biến trứng    (22/09/2017 | 874)
     Vì sao phải tắm nước rau mùi vào ngày 30 Tết?    (25/01/2017 | 1451)
     Muốn thịt kho tàu ngon hoàn hảo, đừng bỏ quên 5 bí quyết này    (08/12/2016 | 1162)
     Mách các mẹ cách muối dưa bắp cải ngon chưa từng thấy!    (23/11/2016 | 1038)


  :: TIN MỚI NHẤT
Cục BVTV và AgriMedia thành lập Tổ giám sát dự báo bệnh đạo ôn
An Giang hoàn thành xuống giống vụ Đông Xuân
Tìm kiếm protein “Efector” từ hệ transcriptome ở giai đọan đầu tăng trưởng của tuyến trùng gây sưng rễ đậu nành
Đáng nể mô hình trồng rau thủy canh công nghệ cao đầu tiên ở Thừa Thiên – Huế
Hiện thực giấc mơ hoa Việt

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Rau cải cúc chữa thiếu sữa sau sinh
Đáng nể mô hình trồng rau thủy canh công nghệ cao đầu tiên ở Thừa Thiên – Huế
FDA Hoa Kỳ chấp nhận giống lúa biến đổi gen của Trung Quốc
Cục BVTV và AgriMedia thành lập Tổ giám sát dự báo bệnh đạo ôn
Tìm kiếm protein “Efector” từ hệ transcriptome ở giai đọan đầu tăng trưởng của tuyến trùng gây sưng rễ đậu nành
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.


Người chịu trách nhiệm chính : Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

 

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.


Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.