Góc bạn đọc > Trang tin Hương vị Việt
 
 
 
 
Canh súp củ sen tẩm bổ ngày cuối năm
Ngày đăng: 28/01/2019       Số lượt xem: 2149       Người đăng: luungocminh
 


Cuối năm bận rộn với công việc, bạn có thể tẩm bổ cho bản thân và người thân bằng món súp củ sen thanh mát, nhiều dưỡng chất.


Nguyên liệu:

 


 

- Xương heo 0,5 kg


- Củ sen 1 củ vừa


- Hạt sen 100 gr


- Cà rốt, củ cải trắng, củ dền


- Hành ngò.


Cách làm:


- Xương chọn xương đuôi hay giò, sườn... tuỳ theo sở thích.


- Xương mua về chặt vừa, rửa với muối cho sạch. Nấu với nước sôi cho ra chất bẩn, rửa lại xương lần nữa cho sạch.


- Cho xương với nước vào hầm khoảng 40-60 phút với lửa vừa, thường xuyên vớt bọt. Khi nước sôi cho vào 1/2 củ cải trắng, 3-5 củ hành đỏ, 3-5 gốc ngò rí. Cho những nguyên liệu trên cho nước ngọt và thơm hơn.


- Củ sen bỏ vỏ ngoài, cắt miếng vừa ăn. Hạt sen bỏ tim.


- Củ dền, cà rốt, củ cải trắng bỏ vỏ cắt khúc vừa.


- Xương nấu khoảng 30 phút cho củ sen và hạt sen vào nấu cùng. Nêm gia vị cho vừa ăn. Kế là củ dền, cà rốt và củ cải trắng. Nấu cho các nguyên liệu chín mềm là được, thêm hành ngò và tắt bếp, thêm tiêu cho thơm.

 


 

Nguồn: giadinh.net.vn


 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Ngon lạ món gỏi cá mè Cẩm Hoàng - Hải Dương    (21/06/2019 | 48)
     Nộm bò khô, nem cuốn - Món ngon bậc nhất khu phố cổ Hà Nội    (26/05/2019 | 143)
     Thơm ngon ẩm thực từ hoa ban Tây Bắc    (22/03/2019 | 2769)
     Một ngày khám phá thành phố Vinh với 7 món vỉa hè đắt khách    (10/03/2019 | 377)
     Xôi Phú Thượng – Nét tinh tế của ẩm thực Hà thành    (04/01/2019 | 2865)


  :: TIN MỚI NHẤT
Nghiên cứu lai tạo thành công giống nho mới chất lượng cao
Giới thiệu Giống lúa chất lượng BT09
Hà Nội mở rộng diện tích bưởi đỏ, bưởi đặc sản: Chú trọng nâng cao chất lượng
Chương trình làm việc của PGĐ Lê Quốc Thanh
Vỏ bầu khô - Vật dụng độc đáo của đồng bào Ba Na

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Bí quyết nấu canh giò heo khoai sọ cực ngon
Kỹ thuật trồng bắp, ngô
Hạnh phúc là biết hài lòng với những gì mình đang có
Phương pháp gây màu nước trong ao nuôi tôm theo VietGAP
Điều khiển sự ra hoa của cây Thanh Long
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.


Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

 

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.


Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.