Góc bạn đọc > Trang tin Hương vị Việt
 
 
 
 
Canh súp củ sen tẩm bổ ngày cuối năm
Ngày đăng: 28/01/2019       Số lượt xem: 1039       Người đăng: luungocminh
 


Cuối năm bận rộn với công việc, bạn có thể tẩm bổ cho bản thân và người thân bằng món súp củ sen thanh mát, nhiều dưỡng chất.


Nguyên liệu:

 


 

- Xương heo 0,5 kg


- Củ sen 1 củ vừa


- Hạt sen 100 gr


- Cà rốt, củ cải trắng, củ dền


- Hành ngò.


Cách làm:


- Xương chọn xương đuôi hay giò, sườn... tuỳ theo sở thích.


- Xương mua về chặt vừa, rửa với muối cho sạch. Nấu với nước sôi cho ra chất bẩn, rửa lại xương lần nữa cho sạch.


- Cho xương với nước vào hầm khoảng 40-60 phút với lửa vừa, thường xuyên vớt bọt. Khi nước sôi cho vào 1/2 củ cải trắng, 3-5 củ hành đỏ, 3-5 gốc ngò rí. Cho những nguyên liệu trên cho nước ngọt và thơm hơn.


- Củ sen bỏ vỏ ngoài, cắt miếng vừa ăn. Hạt sen bỏ tim.


- Củ dền, cà rốt, củ cải trắng bỏ vỏ cắt khúc vừa.


- Xương nấu khoảng 30 phút cho củ sen và hạt sen vào nấu cùng. Nêm gia vị cho vừa ăn. Kế là củ dền, cà rốt và củ cải trắng. Nấu cho các nguyên liệu chín mềm là được, thêm hành ngò và tắt bếp, thêm tiêu cho thơm.

 


 

Nguồn: giadinh.net.vn


 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Xôi Phú Thượng – Nét tinh tế của ẩm thực Hà thành    (04/01/2019 | 2479)
     Xôi ngũ sắc, đặc sản nổi tiếng của núi rừng Bình Liêu (Quảng Ninh)    (23/12/2018 | 2118)
     Bí quyết ướp thịt ngon bằng bã cafe    (20/10/2018 | 317)
     Bún cá Num-bo-chóc món ăn mê hoặc thực khách sành ăn ở Sài Gòn    (31/08/2018 | 465)
     Cơm bồi – Món ăn đặc trưng của vùng đất Minh Hóa (Quảng Bình)    (19/07/2018 | 1031)


  :: TIN MỚI NHẤT
Mùa đông ấm, vải thiều lại 'tịt hoa'
Triển vọng giống lúa QP-5
Hàn Quốc xây thành phố thông minh mẫu, xuất khẩu ra thế giới
Sau Tết, giá lúa đông xuân giảm
Việt Nam cung cấp tới hơn 90% cà phê cho thị trường Thái Lan

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản
Phật thủ bước vào thời kỳ sôi động nhất năm
Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019 của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam
Việt Nam trước ngưỡng cửa blockchain và trí tuệ nhân tạo
Thành tựu đã đạt được
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.


Người chịu trách nhiệm chính : Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

 

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.


Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.