Chương trình NC > Trang tin Hợp tác quốc tế
 
 
 
 
Cần Thơ mong muốn hợp tác với New Zealand về nông nghiệp sạch
Ngày đăng: 17/08/2016       Số lượt xem: 1710       Người đăng: info.vaas
 

Ngày 15/8, tại thành phố Cần Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Võ Thành Thống cùng đại diện các sở ban ngành thành phố đã có buổi làm việc với Đại sứ New Zealand, ông Haike Manning.

 

Chủ tịch Võ Thành Thống cho biết, Cần Thơ và New Zealand bước đầu đã có quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực thương mại và giáo dục, tuy nhiên tiềm năng quan hệ hợp tác giữa 2 bên còn rất lớn, kể cả những hợp tác cũ cần tăng cường phát triển sâu sắc hơn.

 

New Zealand là quốc gia phát triển rất mạnh về nông nghiệp nên Cần Thơ mong muốn tăng cường hợp tác sâu sắc hơn nữa với New Zealand trong phát triển nông nghiệp, nhất là nông nghiệp sạch nhằm nâng cao giá trị xuất khẩu các mặt hàng nông sản của Cần Thơ.

 

Theo Đại sứ Haike Manning, Việt Nam và New Zealand đã thiết lập mối quan hệ toàn diện và phát triển nhanh ở nhiều lĩnh vực và đang hướng đến mục tiêu tiến tới quan hệ đối tác chiến lược trong thời gian tới.

 

New Zealand có trình độ chuyên môn nông nghiệp thuộc đẳng cấp thế giới; trong đó 80% sản phẩm nông nghiệp được xuất khẩu ra thế giới. New Zealand đã xây dựng và phát triển hệ thống an toàn thực phẩm hàng đầu và xây dựng hệ thống phân phối tinh tế.

 

Nhiều lĩnh vực của New Zealand có thể giúp Việt Nam phát triển như lĩnh vực chăn nuôi, trái cây, rau quả, sản phẩm trí tuệ... Cũng tại buổi làm việc, Chủ tịch Võ Thành Thống và Đại sứ Haike Manninh còn quan tâm về tình hình biến đổi khí hậu trong khu vực ĐBSCL và các lĩnh vực hai nước có điều kiện tăng cường quan hệ hợp tác trong thời gian tới.

 

Nguồn NongNghiep.vn

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Hội thảo Kế hoạch Giám sát và đánh giá Bệnh viện cây trồng    (25/12/2019 | 377)
     Hội thảo “Dự báo và quản lý côn trùng ngoại lai gây hại”    (09/12/2019 | 971)
     Hội nghị tổng kết dự án: “Phát triển nông thôn mới thông qua thiết lập hệ thống sản xuất và phân phối hạt giống cho cây lạc Việt Nam”    (08/12/2019 | 1367)
     Đoàn cán bộ Nghiên cứu Khoa học thuộc Dự án Nông nghiệp Quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam (KOPIA) đến thăm và làm việc tại Viện Di truyền Nông nghiệp    (17/11/2019 | 1935)


  :: TIN MỚI NHẤT
ĐBSCL: Lúa gạo trúng mùa, được giá
Xây dựng trung tâm nông sản để điều phối thị trường
Giống mít ta MĐN064
Tuyển dụng chuyên gia kỹ thuật và phiên dịch viên tiếng Tây Ban Nha làm việc tại Cuba
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Tuyển dụng chuyên gia kỹ thuật và phiên dịch viên tiếng Tây Ban Nha làm việc tại Cuba
Chương trình học bổng Tiến sỹ trong khuôn khổ Chương trình Nghiên cứu toàn cầu về phát thải khí nhà kính của ngành nông nghiệp (NZ-GRADS)
'Giải độc' cho cây bị nhiễm mặn
Chương trình Nhà khoa học tài năng trẻ (thông báo số 2)
Lễ ký kết thỏa thuận thực hiện Dự án KOPIA tại Yên Bái
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.