Chương trình NC > Trang tin Khoa học
 
 
 
 
Cần phải có đột phá về tư duy nghiên cứu khoa học công nghệ trong nông nghiệp nông thôn
Ngày đăng: 27/08/2007       Số lượt xem: 1832       Người đăng: admin
 
Ngày 20/8/2007, cuộc hội đàm với chủ đề “Đổi mới tư duy khoa học công nghệ trong nông nghiệp nông thôn” đã diễn ra tại Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam. Hội đàm đã đưa được nhiều ý kiến mới trong việc đổi mới tư duy, tập trung nghiên cứu đột phá nông nghiệp trong xu thế phát triển kinh tế và các biến động của môi trường thế giới. Tham dự buổi toạ đàm có Nguyên Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Công Tạn, Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt nam Nguyễn Văn Bộ và lãnh đạo các cục, viện trong ngành Nông nghiệp Nông Thôn. Mục đích chính của buổi hội đàm là tạo môi trường thảo luận giữa các nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp của Việt Nam để trao đổi ý tưởng, những tư duy thực sự đột phá có thể làm thay đổi nền nông nghiệp của nước nhà. Nguyên Phó thủ tướng Nguyễn Công Tạn nhận định nền Nông nghiệp Việt Nam Việt nam đang phát triển trong một vài năm gần đây nhưng đã đạt đến một ngưỡng nhất định và sẽ khó tiếp tục phát triển nếu không có đột phá. Cùng với sự biến đổi về khí hậu của 50 năm tới, gần ½ diện tích canh tác nông nghiệp sẽ đối điện với nguy cơ bị ngập úng thay đổi toàn bộ thói quen và tập quán nông nghiệp của người Việt Nam. Bên cạnh đó, tình hình thế giới hiện nay đang phải đối đầu với 3 nguy cơ : an ninh lương thực, an ninh môi trường và an ninh năng lượng. Từ những thay đổi lớn trong tương lai, các nhà Khoa học trong lĩnh vực Nông nghiệp của Việt nam cần có những tư duy mới để phát triển Nông nghiệp trong nước, đáp ứng nhu cầu an ninh lương thực của quốc gia và xuất khẩu. Cần sáng tạo ra những giống cây trồng hoặc cây lương thực mới mới thay thế nguyên liệu năng lượng và thân thiện hơn với môi trường sống. Buổi hội đàm diễn ra rất sôi nổi trong sáng ngày 20/8, nhiều chủ đề đã được thảo luận giữa Nguyên Phó thủ tướng và các nhà khoa học trong lĩnh vực Nông nghiệp của Việt Nam. Ngoài việc chia sẻ học hỏi những kinh nghiệm phát triển nông nghiệp của Trung Quốc, định hướng phát triển các ngành hàng cao su, tằm tơ, rau quả, hoa, gạo.. của Việt nam cũng được đề cập và trao đổi .
 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Đề tài Phục tráng, duy trì và phát triển giống lạc L14 triển khai tại Chiêm Hoá, Tuyên Quang    (19/09/2020 | 57)
     Cam Thượng Lộc khẳng định thương hiệu    (13/09/2020 | 76)
     Kiểm tra tiến độ thực hiện Đề tài: Điều tra, chọn lọc và phát triển giống bắp nếp bản địa ở huyện Bác Ái - tỉnh Ninh Thuận    (05/09/2020 | 135)
     Triển khai kế hoạch kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án Phát triển Ngân hàng gen cây trồng Quốc gia giai đoạn 2011-2020    (03/09/2020 | 111)
     Triển vọng mới trong việc trồng nho rượu tại Ninh Thuận    (23/08/2020 | 104)


  :: TIN MỚI NHẤT
Công bố kết quả liên kết chuỗi giá trị lúa gạo dự án VnSAT
Tăng cạnh tranh cho các sản phẩm nông nghiệp hàng hóa chủ lực
Lan tỏa sản xuất lúa sạch, chuẩn GAP ở đồng bằng sông Cửu Long
Hưng Yên 'trải thảm đỏ' thu hút đầu tư vào nông nghiệp
Xuất khẩu 126 tấn gạo thơm sang châu Âu theo Hiệp định EVFTA

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Kỹ thuật trồng bắp, ngô
Hạnh phúc là biết hài lòng với những gì mình đang có
Top 10 loài hoa đẹp nhất Việt Nam
Chương trình làm việc của GĐ Nguyễn Hồng Sơn
Thành tựu đã đạt được
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.