Chương trình NC > Trang tin Hành chính
 
 
 
 
Cần nhiều hơn nữa chợ phiên về nông sản, thực phẩm an toàn
Ngày đăng: 01/06/2016       Số lượt xem: 1728       Người đăng: info.vaas
 

Từ ngày 27 đến 29/5, Bộ NN-PTNT đã cho mở một chợ phiên về nông sản, thực phẩm an toàn tại 489 Hoàng Quốc Việt (Hà Nội)…

 

Theo ban tổ chức, gần 100 gian hàng trưng bày, giới thiệu những sản phẩm nông lâm thủy sản, thực phẩm sạch, an toàn, có địa chỉ rõ ràng, được giám sát chặt chẽ, đã thu hút hàng ngàn người đến mua sắm, trong đó có những khách hàng lớn, đã ký những hợp đồng lớn để tiêu thụ sản phẩm, như một doanh nghiệp Hàn Quốc ở khu công nghiệp Hải Dương đã đặt mua hàng thường xuyên mỗi tháng tới 300 triệu đồng, để cung ứng cho bữa ăn của 5.000 công nhân khu công nghiệp. Và nhiều hợp đồng có giá trị cả trăm triệu đồng khác nữa, cũng được ký kết.

 

Cũng theo ban tổ chức, thì sau phiên đầu tiên này, chợ nông sản thực phẩm an toàn sẽ được mở 2 phiên/tháng. Trước thông tin này, hàng trăm độc giả đã phản hồi bằng câu hỏi: Tại sao không mở chợ thường xuyên, đủ 30 phiên trong tháng, mà chỉ mở hai phiên? Đòi hỏi trên của người dân là hoàn toàn chính đáng. Bởi nhu cầu được dùng nông sản, thực phẩm sạch, để bảo vệ sức khỏe cho mình và cho gia đình mình, của xã hội hiện nay đã trở thành một đòi hỏi cấp bách.

 

Thực phẩm bẩn đã trở thành quốc nạn, tung hoành và tàn phá ngang ngửa với quốc nạn tham nhũng. Nếu như quốc nạn tham nhũng rút kiệt sinh lực quốc gia, thì quốc nạn nông sản, thực phẩm bẩn hủy diệt một cách từ từ cả một dân tộc. Không chỉ tung hoành ngoài các chợ dân sinh từ các thành phố, thị xã, cho đến nông thôn...

 

Mà nông sản, thực phẩm bẩn còn len vào rất nhiều siêu thị, trong đó có không ít siêu thị có uy tín, là những nơi người tiêu dùng vẫn gửi gắm niềm tin. Đến nỗi Chủ tịch Hiệp hội Siêu thị Hà Nội Vũ Vinh Phú phải kêu lên: “Người tiêu dùng hiện đang rơi vào “ma trận” thực phẩm bẩn ngay cả trong siêu thị, họ không thể phân biệt được đâu là nông sản, thực phẩm sạch, đâu là nông sản, thực phẩm bẩn nữa”.

 

Hàng chục vụ rau bẩn gắn mác rau sạch, được tuồn vào các siêu thị lớn như Big C, Ocean Mart, Co oop Mart... đã bị quản lý thị trường và công an lật tẩy, khiến cả xã hội hoang mang. Trong điều kiện đó, thì một cái chợ nông sản, thực phẩm an toàn, mà mọi sản phẩm bày bán ở chợ đều có địa chỉ rõ ràng, được giám sát chặt chẽ, do Bộ NN-PTNT chủ trì, chắc chắn sẽ trở thành một địa chỉ tin cậy, một nơi được người dân gửi gắm trọn niềm tin.

 

Rồi từ Hà Nội, chợ nông sản thực phẩm an toàn có thể lan ra các thành phố lớn như TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng... Và tất cả các thành phố, thị xã trên cả nước, do Sở NN-PTNT ở các tỉnh, thành phố chủ trì, thậm chí đến cả các thị trấn, do các Phòng NN-PTNT các huyện chủ trì. Thì lúc đó, người dân trên cả nước sẽ hết mối lo nông sản, thực phẩm bẩn.

 

Nguồn NongNghiep.vn

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Lễ công bố Quyết định về tổ chức và cán bộ    (01/08/2019 | 312)
     Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019 của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam    (17/01/2019 | 6757)
     Lễ Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Viện trưởng – Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố.    (18/05/2018 | 1723)
     Gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018    (06/02/2018 | 1510)
     Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và kế hoạch triển khai công tác năm 2018    (06/01/2018 | 1460)


  :: TIN MỚI NHẤT
Trồng sâm Ngọc Linh theo công nghệ mới hoàn toàn khả thi
Nhiều chuyên gia quốc tế tới Việt Nam tìm hiểu giải pháp phòng trừ sâu keo mùa thu hiệu quả
Giới thiệu giống lúa OM 9582
Tuyển dụng viên chức
Nỗ lực kiểm soát FAW từ giống mới

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Kỹ thuật trồng bắp, ngô
Chương trình làm việc của GĐ Nguyễn Hồng Sơn
Chương trình làm việc của PGĐ Đào Thế Anh
Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá XII
Bí quyết nấu canh giò heo khoai sọ cực ngon
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.