Chương trình NC > Trang tin Khoa học
 
 
 
 
Cam Thượng Lộc khẳng định thương hiệu
Ngày đăng: 13/09/2020       Số lượt xem: 80       Người đăng: luungocminh
 


Chương trình OCOP đang được triển khai rộng rãi trên nhiều địa phương trên cả nước và xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh là một điển hình.

 Vườn cam ở Thượng Lộc

  

 

Tổng diện tích cam hiện tại ở xã Thượng Lộc là 220 ha, diện tích đang cho thu hoạch là 150 ha. Năng suất cam đạt trung bình 11 – 14 tấn/ha. Sản lượng đạt 15 – 16 nghìn tấn/năm.


Tại xã có 350 hộ trồng cam, cam Thượng Lộc hiện đang được đánh giá là một trong những cây trồng mang lại nguồn thu nhập chính của người dân địa phương. Cam Thượng Lộc có lợi thế về chất lượng vị ngọt thanh, mát, hình thức mẫu mã đẹp, vỏ quả mỏng, được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.


Cam Thượng Lộc có chất lượng, tuy nhiên việc quảng bá hình ảnh, giới thiệu sản phẩm để người tiêu dùng nhận biết còn yếu, vì vậy thương hiệu sản phẩm vẫn chưa được nhiều người tiêu dùng biết đến. Chưa có tổ chức nông dân thực thụ để tổ chức sử dụng và quản lý khai thác có hiệu quả sản phẩm.


Do đó, việc phát triển sản phẩm cam Thượng Lộc theo hướng OCOP là xu thế tất yếu của sản xuất nông nghiệp tại địa phương, giúp khắc phục những hạn chế, yếu kém nêu trên.

   

 

Thông qua chương trình OCOP, đơn vị thực hiện (Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và Trung tâm Chuyển giao Công nghệ và Khuyến nông) đã áp dụng công nghệ nhằm nâng cao sản phẩm qua nhiều biện pháp như áp dụng công nghệ tưới nhỏ giọt; bón phân vi sinh, sử dụng thuốc BVTV hợp lý; cắt tỉa cành tạo tán; thu hái, bảo quản và sử dụng màng bọc trong quá trình đóng gói, lưu trữ sản phẩm.


Không những vậy, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam cùng Trung tâm Chuyển giao Công nghệ và Khuyến nông còn giúp các HTX, hộ nông dân cải thiện kế hoạch kinh doanh để triển khai có hiệu quả, đồng thời đánh giá và phân hạng sản phẩm, sau đó tiến hành xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm nhằm khẳng định giá trị và thương hiệu Cam Thượng Lộc. Đây là cơ sở xây dựng thành công thương hiệu “Cam Thượng Lộc” nhằm tạo thuận lợi cho sản phẩm cam “đứng được” trên thị trường trong tỉnh và vươn ra thị trường ngoài tỉnh…Nguồn: cetdae.com.vn

 

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Đề tài Phục tráng, duy trì và phát triển giống lạc L14 triển khai tại Chiêm Hoá, Tuyên Quang    (19/09/2020 | 81)
     Kiểm tra tiến độ thực hiện Đề tài: Điều tra, chọn lọc và phát triển giống bắp nếp bản địa ở huyện Bác Ái - tỉnh Ninh Thuận    (05/09/2020 | 139)
     Triển khai kế hoạch kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án Phát triển Ngân hàng gen cây trồng Quốc gia giai đoạn 2011-2020    (03/09/2020 | 116)
     Triển vọng mới trong việc trồng nho rượu tại Ninh Thuận    (23/08/2020 | 108)
     Thứ trưởng Lê Quốc Doanh cùng Đoàn công tác thăm và làm việc với Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp Bắc Trung bộ    (23/08/2020 | 225)


  :: TIN MỚI NHẤT
Tương lai nông nghiệp tiên tiến, bền vững: Vai trò tiên phong của DN
Đối thoại với nông dân: Hơn 1.400 câu hỏi được gửi đến Thủ tướng
Lúa chín vàng trên ruộng bậc thang, người Mông mở hội Gầu Tào
Hà Nội đã thu hoạch 60% diện tích lúa mùa
Chương trình làm việc của GĐ Nguyễn Hồng Sơn

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Thành tựu đã đạt được
Ý nghĩa và nguồn gốc hoa đồng tiền ít ai biết
Top 10 loài hoa đẹp nhất Việt Nam
Kỹ thuật trồng bắp, ngô
Hạnh phúc là biết hài lòng với những gì mình đang có
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.