Góc bạn đọc > Trang tin Hương vị Việt
 
 
 
 
Cách nấu canh ngao đơn giản mà cực ngon
Ngày đăng: 08/10/2014       Số lượt xem: 8718       Người đăng: info.vaas
 

Canh ngao là món ăn được nhiều bà nội trợ lựa chọn cho bữa cơm gia đình mình, nhất là trong những ngày nóng nực. Một bát canh ngao sẽ dễ trôi cơm hơn. Hai cách nấu canh ngao dưới đây sẽ giúp bữa ăn của bạn nhẹ nhàng, ngon miệng hơn nhiều.

Cách 1: Canh bầu nấu ngao

Nguyên liệu:

- Bầu: 1 quả (700gr)

- Ngao: 500gr

- Hành hoa, thì là, hạt nêm, bột canh

Thực hiện:

- Bầu nạo bỏ vỏ, rửa sạch. Dùng nạo, nạo thành những sợi dài, bỏ ruột.

- Ngao mua về ngâm vào nước vo gạo khoảng 2 - 3 tiếng cho ngao nhả sạch cát. Trà rửa sạch vỏ ngao rồi cho ngao vào luộc đến khi ngao há hết miệng.

- Gạn nước luộc ngao ra một chiếc bát tô, để riêng sang một bên cho lắng cặn. Tách bỏ vỏ ngao, nặn bỏ phần đen ở ruột ngao.

 

   

 

- Từ từ gạn nước luộc ngao vào nồi, chừa lại cặn bẩn.

- Đun sôi nước luộc ngao trở lại, cho ruột ngao cùng bầu vào.

- Hành hoa, thì là nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Tiếp tục đun sôi trở lại thì cho hành và thì là thái nhỏ vào, nêm nếm thêm gia vị, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp ngay (đun lâu bầu sẽ bị nhũn).

Cách 2: Canh ngao đậu phụ rau răm

Nguyên liệu:

- 500g ngao (nghêu)

- 1 miếng đậu hũ non

- 1/2 chén rau răm

- 1 quả cà chua lớn đỏ

- 1/2 thìa súp hành tím băm

- 2,5 thìa cà phê hạt nêm

- 1/4 thìa cà phê tiêu xay

- 1/2 thìa súp dầu ăn

- 3 chén nước lọc

Thực hiện:

- Ngao ngâm với nước có cho ớt đập giập vào, rửa sạch.

- Đậu phụ non xắt miếng vừa ăn.

- Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ. Cà chua cắt múi cau.

- Luộc ngao vừa chín, gỡ lấy thịt và giữ lại phần nước ngao.

- Xào hành tím cho thơm, cho cà chua vào xào lấy màu, chế nước ngao và đậu phụ vào, đun sôi lại, nêm hạt nêm cho vừa ăn. Sau cùng cho ngao và rau răm vào khuấy đều, tắt bếp.

- Múc canh ngao rau răm vào bát, rắc tiêu vào, dùng nóng.

Theo Nguoiduatin

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     CNN giới thiệu súp lươn xứ Nghệ là 1 trong 7 món ăn sáng độc đáo trên thế giới    (16/08/2020 | 256)
     Dân dã chuối rừng    (20/06/2020 | 397)
     Lẩu nhiệt đới - món ngon từ nông sản    (15/04/2020 | 928)
     Thịt heo nướng ống tre - Nghệ thuật ẩm thực của đồng bào Tây Nguyên    (23/02/2020 | 613)
     Bánh tét Cốm Dẹp - Đặc sản Trà Vinh    (01/01/2020 | 2712)


  :: TIN MỚI NHẤT
Mô hình đậu tương Đ9 trên ruộng bậc thang Hoàng Su Phì - Hà Giang, vụ Hè Thu 2020
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản
Chương trình làm việc của PGĐ Đào Thế Anh
Tạp chí Khoa học Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam số 10-2019
Hội nghị khoa học thanh niên của Viện Bảo vệ thực vật

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Hạnh phúc là biết hài lòng với những gì mình đang có
Thành tựu đã đạt được
Kỹ thuật trồng bắp, ngô
Ý nghĩa và nguồn gốc hoa đồng tiền ít ai biết
Top 10 loài hoa đẹp nhất Việt Nam
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.