Tin tức > Trang tin Nông nghiệp nước ngoài
 
 
 
 
Các nhà nghiên cứu Trung Quốc phát triển cà chua tím giàu anthocyanin
Ngày đăng: 23/11/2019       Số lượt xem: 1510       Người đăng: luungocminh
 


Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã phát triển một loại cà chua tím biến đổi gen giàu anthocyanin, theo Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc.


Anthocyanin là một nhóm các sắc tố tăng cường chất chống oxy hóa, tạo màu tím, đỏ hoặc xanh của nhiều loại trái cây và rau quả. Một số nghiên cứu cho thấy tiêu thụ anthocyanin trong chế độ ăn uống có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư.


Mặc dù hầu hết các giống cà chua không tự sản xuất anthocyanin, nhưng riêng giống cà chua tím Indigo Rose thể hiện sự tích lũy anthocyanin phụ thuộc vào ánh sáng. Các nhà nghiên cứu của Viện Di truyền học và Sinh học phát triển thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc đã nghiên cứu các cơ chế sinh tổng hợp anthocyanin ở Indigo Rose, xác định các gen liên quan đến quá trình và tạo ra cà chua có lòng màu tím tích tụ anthocyanin trong cả vỏ và lòng.


Nghiên cứu đã cung cấp các gen mục tiêu quan trọng để sản xuất cà chua giàu anthocyanin. Thông qua việc tiết lộ cơ chế tổng hợp anthocyanin, nó cũng cung cấp những ý tưởng và phương pháp kỹ thuật mới để tăng cường hàm lượng anthocyanin trong cây trồng, theo Li Chuanyou, nhà nghiên cứu hàng đầu thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc.


Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Molecular Plant.


Nguồn: iasvn.org


 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Giá lúa gạo toàn cầu tăng mạnh vì dịch COVID-19    (03/04/2020 | 94)
     USDA: Dự báo cung cầu gạo thế giới niên vụ 2019/20    (20/03/2020 | 176)
     Báo cáo cung - cầu nông sản thế giới    (14/03/2020 | 452)
     Ngân hàng gen thế giới Svalbard tiếp nhận nguồn vật liệu giống rất lớn từ 35 ngân hàng gen của các nước    (04/03/2020 | 1495)
     Giá nông sản Thái Lan sẽ tăng cao do hạn hán nghiêm trọng    (18/01/2020 | 2504)


  :: TIN MỚI NHẤT
Lo nguồn cung gạo dịp COVID-19, cấp bách bảo vệ 1,1 triệu ha lúa Đông Xuân
Châu chấu sa mạc có thể vào Việt Nam tháng 6: Phải phòng ngừa từ xa
KẾT QUẢ LAI TẠO GIỐNG KHOAI TÂY TK15.80 TẠI LÂM ĐỒNG
Cánh đồng không vỏ thuốc bảo vệ thực vật ở Quốc Oai, Hà Nội
Hoa lá trên cao

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Viện Nông nghiệp Thanh Hóa thăm quan và làm việc với Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam
Hà Nội đứng đầu xếp hạng vệ sinh an toàn thực phẩm: Kết quả mang nhiều ý nghĩa
Thị trường cà phê ngày 13/3: Giá rơi xuống mức thấp do nhu cầu tiêu thụ giảm trong đại dịch
'Giải độc' cho cây bị nhiễm mặn
Ngành Nông nghiệp duy trì kế hoạch xuất khẩu 42 tỷ USD
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.