Tin tức > Trang tin Nông nghiệp nước ngoài
 
 
 
 
Các nhà nghiên cứu Trung Quốc phát triển cà chua tím giàu anthocyanin
Ngày đăng: 23/11/2019       Số lượt xem: 1393       Người đăng: luungocminh
 


Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã phát triển một loại cà chua tím biến đổi gen giàu anthocyanin, theo Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc.


Anthocyanin là một nhóm các sắc tố tăng cường chất chống oxy hóa, tạo màu tím, đỏ hoặc xanh của nhiều loại trái cây và rau quả. Một số nghiên cứu cho thấy tiêu thụ anthocyanin trong chế độ ăn uống có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư.


Mặc dù hầu hết các giống cà chua không tự sản xuất anthocyanin, nhưng riêng giống cà chua tím Indigo Rose thể hiện sự tích lũy anthocyanin phụ thuộc vào ánh sáng. Các nhà nghiên cứu của Viện Di truyền học và Sinh học phát triển thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc đã nghiên cứu các cơ chế sinh tổng hợp anthocyanin ở Indigo Rose, xác định các gen liên quan đến quá trình và tạo ra cà chua có lòng màu tím tích tụ anthocyanin trong cả vỏ và lòng.


Nghiên cứu đã cung cấp các gen mục tiêu quan trọng để sản xuất cà chua giàu anthocyanin. Thông qua việc tiết lộ cơ chế tổng hợp anthocyanin, nó cũng cung cấp những ý tưởng và phương pháp kỹ thuật mới để tăng cường hàm lượng anthocyanin trong cây trồng, theo Li Chuanyou, nhà nghiên cứu hàng đầu thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc.


Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Molecular Plant.


Nguồn: iasvn.org


 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Giá nông sản Thái Lan sẽ tăng cao do hạn hán nghiêm trọng    (18/01/2020 | 536)
     ‘Cánh đồng lớn’ ở Trung Quốc giúp nhà sản xuất drone XAG tăng gấp đôi doanh số    (29/12/2019 | 1486)
     Indonesia đặt mục tiêu xuất khẩu 500.000 tấn gạo    (07/12/2019 | 745)
     Sản lượng ngô của Mỹ được thúc đẩy từ một 'lỗ hổng' nóng lên toàn cầu    (06/11/2019 | 1630)
     Trung Quốc phát triển giống đậu tương năng suất cao mới    (08/10/2019 | 1442)


  :: TIN MỚI NHẤT
Quy trình phòng trừ bệnh hại trên cam trước thu hoạch có sử dụng sản phẩm nano
Chọn khúc sông đang chảy
Quy trình kỹ thuật phòng, chống sâu keo mùa thu
Nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020
Lễ ký kết thỏa thuận thực hiện Dự án KOPIA tại Yên Bái

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Kỳ vĩ khu Cọc Chèo - Áng Dù (Quảng Ninh)
Cà chua biến đổi gene cho ra quả chùm như nho để rút ngắn thời gian thu hoạch, tăng năng suất
Ý nghĩa và nguồn gốc hoa đồng tiền ít ai biết
Tuyển sinh đào tạo trình độ tiến sĩ năm 2020 đợt 1
Thư mời tham gia triển lãm Hortex Vietnam 2020
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.