Tin tức > Trang tin Nông nghiệp nước ngoài
 
 
 
 
Các nhà nghiên cứu Trung Quốc phát triển cà chua tím giàu anthocyanin
Ngày đăng: 23/11/2019       Số lượt xem: 1236       Người đăng: luungocminh
 


Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã phát triển một loại cà chua tím biến đổi gen giàu anthocyanin, theo Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc.


Anthocyanin là một nhóm các sắc tố tăng cường chất chống oxy hóa, tạo màu tím, đỏ hoặc xanh của nhiều loại trái cây và rau quả. Một số nghiên cứu cho thấy tiêu thụ anthocyanin trong chế độ ăn uống có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư.


Mặc dù hầu hết các giống cà chua không tự sản xuất anthocyanin, nhưng riêng giống cà chua tím Indigo Rose thể hiện sự tích lũy anthocyanin phụ thuộc vào ánh sáng. Các nhà nghiên cứu của Viện Di truyền học và Sinh học phát triển thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc đã nghiên cứu các cơ chế sinh tổng hợp anthocyanin ở Indigo Rose, xác định các gen liên quan đến quá trình và tạo ra cà chua có lòng màu tím tích tụ anthocyanin trong cả vỏ và lòng.


Nghiên cứu đã cung cấp các gen mục tiêu quan trọng để sản xuất cà chua giàu anthocyanin. Thông qua việc tiết lộ cơ chế tổng hợp anthocyanin, nó cũng cung cấp những ý tưởng và phương pháp kỹ thuật mới để tăng cường hàm lượng anthocyanin trong cây trồng, theo Li Chuanyou, nhà nghiên cứu hàng đầu thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc.


Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Molecular Plant.


Nguồn: iasvn.org


 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Sản lượng ngô của Mỹ được thúc đẩy từ một 'lỗ hổng' nóng lên toàn cầu    (06/11/2019 | 1530)
     Trung Quốc phát triển giống đậu tương năng suất cao mới    (08/10/2019 | 1120)
     CRISPR sẽ giải cứu châu Mỹ khỏi nấm chuối?    (27/09/2019 | 883)
     Châu Âu cấp phép các sản phẩm nông nghiệp biến đổi gen    (22/08/2019 | 396)
     Nhập khẩu gạo đồ vào Australia phải đáp ứng yêu cầu mới    (24/07/2019 | 274)


  :: TIN MỚI NHẤT
Tháo gỡ vướng mắc, liên kết “6 nhà”, kiến tạo chuỗi giá trị nông sản
Các nhà nghiên cứu phát triển phương pháp mới để cải thiện đất mặn
Nghiên cứu chọn tạo giống chè mới năng suất cao, chất lượng tốt bằng phương pháp gây đột biến nhân tạo kết hợp lai hữu tính
Cà phê chín rộ, nông dân Tây Nguyên hối hả thu hoạch
Triển vọng kinh tế từ cây gai xanh ở Sơn La

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Tình đất, tình người ở Viện Thổ nhưỡng Nông hóa
Tuyển dụng viên chức
Bánh giầy trong đời sống đồng bào Mông Tây Bắc
Đại hội chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, nhiệm kỳ 2019 – 2022
Phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại Hà Nội: Sớm gỡ những “rào cản”
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.