Tin tức > Trang tin Nông nghiệp nước ngoài
 
 
 
 
Các nhà nghiên cứu Trung Quốc phát triển cà chua tím giàu anthocyanin
Ngày đăng: 23/11/2019       Số lượt xem: 1636       Người đăng: luungocminh
 


Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã phát triển một loại cà chua tím biến đổi gen giàu anthocyanin, theo Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc.


Anthocyanin là một nhóm các sắc tố tăng cường chất chống oxy hóa, tạo màu tím, đỏ hoặc xanh của nhiều loại trái cây và rau quả. Một số nghiên cứu cho thấy tiêu thụ anthocyanin trong chế độ ăn uống có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư.


Mặc dù hầu hết các giống cà chua không tự sản xuất anthocyanin, nhưng riêng giống cà chua tím Indigo Rose thể hiện sự tích lũy anthocyanin phụ thuộc vào ánh sáng. Các nhà nghiên cứu của Viện Di truyền học và Sinh học phát triển thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc đã nghiên cứu các cơ chế sinh tổng hợp anthocyanin ở Indigo Rose, xác định các gen liên quan đến quá trình và tạo ra cà chua có lòng màu tím tích tụ anthocyanin trong cả vỏ và lòng.


Nghiên cứu đã cung cấp các gen mục tiêu quan trọng để sản xuất cà chua giàu anthocyanin. Thông qua việc tiết lộ cơ chế tổng hợp anthocyanin, nó cũng cung cấp những ý tưởng và phương pháp kỹ thuật mới để tăng cường hàm lượng anthocyanin trong cây trồng, theo Li Chuanyou, nhà nghiên cứu hàng đầu thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc.


Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Molecular Plant.


Nguồn: iasvn.org


 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Australia nghiên cứu sản xuất bông nhiều màu sắc để bảo vệ môi trường    (01/07/2020 | 102)
     Ra mắt Tập đoàn hàng đầu thế giới về khoa học và sáng tạo trong nông nghiệp    (27/06/2020 | 121)
     Ngành nông nghiệp nhiều nước bị tổn thất nghiêm trọng do Covid-19    (21/06/2020 | 85)
     Các nhà khoa học Trung Quốc tăng cường nghiên cứu về thuốc nano nông nghiệp    (30/05/2020 | 431)
     Philippines tìm mua thêm 300.000 tấn gạo    (14/05/2020 | 160)


  :: TIN MỚI NHẤT
Kỹ thuật mô thực vật cải thiện khả năng chịu hạn và chịu mặn của cây
Đưa nông sản sạch Bắc Kạn về thị trường Thủ đô
Chương trình làm việc của PGĐ Đào Thế Anh
Kiểm tra tiến độ Đề tài: “Nghiên cứu ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trồng tỏi trên vùng đất cát tại xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận” đợt 1 năm 2020
[Video clip] Thành công của mô hình chuyển đổi đất lúa thiếu nước vụ Hè Thu sang trồng lạc

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Kỹ thuật trồng bắp, ngô
Bí quyết nấu canh giò heo khoai sọ cực ngon
Top 10 loài hoa đẹp nhất Việt Nam
Ý nghĩa và nguồn gốc hoa đồng tiền ít ai biết
Hạnh phúc là biết hài lòng với những gì mình đang có
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.