Tin tức > Trang tin Công nghệ thông tin
 
 
 
 
Các đối tác chuỗi cung ứng toàn cầu sử dụng blockchain để giao dịch an toàn trong đại dịch COVID-19
Ngày đăng: 18/04/2020       Số lượt xem: 466       Người đăng: luungocminh
 


Cargill, Agrocorp và Rabobank đã cùng nhau thông qua giải pháp blockchain để đảm bảo thương mại nông nghiệp liên lục địa có thể diễn ra trong đại dịch COVID-19 và đã thực hiện nó trong năm ngày.

 Ảnh mang tính chất minh họa

  

 

Cargill và Agrocorp hợp tác với Rabobank và các đối tác hậu cần khác, đã hoàn thành giao dịch thương mại hàng hóa xuyên lục địa từ Bắc Mỹ đến Đông Nam Á trên nền tảng blockchain do công ty phần mềm có trụ sở tại Singapore cung cấp.


Trước đại dịch COVID-19, giao dịch này được cho là thể hiện sức mạnh của sự hợp tác để giúp đảm bảo chuỗi cung ứng nông nghiệp toàn cầu đưa thực phẩm đến nơi cần thiết trong thời điểm bất ổn định.


Lô hàng trị giá 12 triệu đô la và được giải quyết vào ngày 1/4/2020 từ Bắc Mỹ đến Indonesia, diễn ra với sáu đối tác thương mại tham gia trên một nền tảng blockchain chung.


Nền tảng blockchain cung cấp một khung lặp lại cho các lần thực hiện giao dịch kỹ thuật số từ đầu đến cuối, số hóa tài liệu và quy trình thực hiện giao dịch. Giao dịch mất tổng cộng năm ngày để giải quyết, trong khi các quy trình giao dịch truyền thống có thể mất tới một tháng. Nền tảng này đã tạo ra một bản ghi chia sẻ, bất biến của giao dịch – “một nguồn xác thực duy nhất cho tất cả các bên”.


“Chúng tôi liên tục tìm cách hợp tác với các đối tác của mình để giúp làm cho chuỗi cung ứng thực phẩm và nông sản trở nên toàn diện hơn và đáp ứng nhu cầu”, Jennifer Davidson, Trưởng phòng Thương mại của Cargill cho biết. “Chúng tôi xem giao dịch này là ví dụ mới nhất về cách làm việc cùng nhau và sử dụng công nghệ để giải quyết các thách thức có thể cải thiện thương mại, cũng như truy xuất nguồn gốc, an toàn thực phẩm, dinh dưỡng và hơn thế nữa”.


“Đây là nhiệm vụ của chúng tôi để số hóa các hoạt động tài chính thương mại”, Mario Cortinhal ở Bắc Mỹ và Olivier De Jong ở Singapore, những người hỗ trợ chính của Rabobank cho biết. “Các hợp đồng thông minh dựa trên sự đồng thuận trong thỏa thuận này đã giảm thiểu hơn một nửa thời gian của chúng tôi cho việc xử lý tài liệu. Dựa trên thành công của trường hợp thử nghiệm này, Rabobank rất vui mừng được thúc đẩy ngành công nghiệp tài chính thương mại trị giá 10 nghìn tỷ đô la”.


Abhinav Vijay, giám đốc bền vững của Agrocorp International cho biết: “Chúng tôi đã tham gia vào việc thực hiện giao dịch kỹ thuật số bằng cách sử dụng blockchain trong hơn 18 tháng nay và đã có thể tăng hiệu quả trong và ngoài nước. Xem xét khí hậu thế giới hiện tại và những thách thức hậu cần để di chuyển những tài liệu vật lý trên toàn cầu, đây chỉ là một sự khởi đầu và chúng tôi hy vọng sẽ thực hiện nhiều giao dịch hơn thông qua nền tảng này trong tương lai gần”.


“Điều thú vị ở đây là mỗi giao dịch có thể bao gồm nhiều đối tác không liên kết, đại diện cho hàng chục triệu đô la và liên quan đến việc đăng ký hàng trăm điểm dữ liệu khác nhau vào nền tảng”, theo ông Brian Behlendorf, Giám đốc điều hành của Hyperledger Consortium. “Những con số thực sự ấn tượng, nhưng điều đáng chú ý hơn là đây không phải là một bằng chứng về khái niệm, mà là ứng dụng thực sự.


Nguồn: Mard.gov.vn

 

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Tín hiệu mạng 5G có ảnh hưởng đến sức khỏe con người?    (12/09/2020 | 75)
     Đại học Bách Khoa Hà Nội mở trung tâm nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo đầu tiên    (27/07/2020 | 263)
     Sắp có dịch vụ “tiền di động”    (15/05/2020 | 482)
     Tìm ra loại kháng sinh mới diệt vi khuẩn kháng kháng sinh nhờ AI    (29/02/2020 | 3962)
     Số hóa không làm cuộc sống “xanh” hơn    (15/01/2020 | 2621)


  :: TIN MỚI NHẤT
Quyết tâm tái cơ cấu nông nghiệp, trung du và miền núi sẽ giàu
Bệnh vi khuẩn vụ lúa thu đông, làm gì để quản lý hiệu quả?
Cần 10 hay 20 năm để mắc ca Việt Nam đứng đầu thế giới
Bơ booth giảm giá, nông dân rớt nước mắt
Nâng tầm giá trị cây ăn quả

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Ý nghĩa và nguồn gốc hoa đồng tiền ít ai biết
Tạp chí Khoa học Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam số 9-2019
Top 10 loài hoa đẹp nhất Việt Nam
Thành tựu đã đạt được
Lúa hữu cơ được sản xuất như thế nào?
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.