Góc bạn đọc > Trang tin Hương vị Việt
 
 
 
 
Bí quyết ướp thịt ngon bằng bã cafe
Ngày đăng: 20/10/2018       Số lượt xem: 370       Người đăng: luungocminh
 


Thay vì ướp thịt nướng theo cách thông thường, bạn dùng bã cà phê để ướp thịt, khi nướng chín thịt thơm mềm và hấp dẫn hơn hẳn.


Thịt nướng là một trong những món ăn khoái khẩu trong bữa cơm của nhiều gia đình. Muốn có món thịt nướng thơm ngon, đậm đà mà không hại sức khỏe đòi hỏi các chị em phải nắm chắc được công thức tẩm ướp.


Hiện nay, đa số các chị em đều sử dụng các loại gia vị quen thuộc như nước mắm, hạt tiêu hay tỏi ớt để tẩm ướp giúp thịt thơm và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, đây lại chưa phải là công thức ướp ngon nhất.


Để có món thịt nướng mềm thơm như ngoài hàng, bạn hãy thử dùng bã cà phê để tẩm ướp. Nghe có vẻ lạ lẫm thế nhưng cách ướp thịt này lại giúp món thịt trở nên hấp dẫn hơn.


Nguyên liệu cần có:


- Thịt lợn/ thịt bò hay thịt gà tùy vào sở thích và loại thịt mà bạn lựa chọn.


- Bã cà phê: 1/4 chén


- Tỏi xắt nhỏ: 2 tép


- Giấm: 1/4 chén


- Muối, hạt tiêu xay

 


Thịt ướp bã cafe

  

Cách làm:


Thịt mua về rửa sạch rồi cho vào bát lớn. Lần lượt thêm các gia vị vào bát sau đó thêm khoảng 1/4 chén nước đảo đều.


Món thịt nướng ướp với bã cà phê giúp thịt thơm ngon hơn là do trong bã cà phê có chứa một lượng lớn axit, chính axit này sẽ làm cho thịt trở nên mềm thơm và ngọt hơn.


Tẩm ướp thịt khoảng 30 phút sau đó đem đi nướng. Bạn có thể nướng than hoa hoặc nướng lò vi sóng. Món thịt nướng chín vàng thơm thích hợp ăn kèm bún, cơm nóng hay dùng làm món nhậu lai rai.


ND (Tổng hợp)


Nguồn: baodatviet.vn

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Thơm ngon ẩm thực từ hoa ban Tây Bắc    (22/03/2019 | 318)
     Một ngày khám phá thành phố Vinh với 7 món vỉa hè đắt khách    (10/03/2019 | 109)
     Canh súp củ sen tẩm bổ ngày cuối năm    (28/01/2019 | 1943)
     Xôi Phú Thượng – Nét tinh tế của ẩm thực Hà thành    (04/01/2019 | 2623)
     Xôi ngũ sắc, đặc sản nổi tiếng của núi rừng Bình Liêu (Quảng Ninh)    (23/12/2018 | 2243)


  :: TIN MỚI NHẤT
Dòng suối kỳ lạ ở Thái Lan, cá bơi cả đàn bên dưới nhưng không ai dám bắt
Quy trình kỹ thuật sản xuất giống ngô nếp LSB4
Trồng xen cây Hoài Sơn trong vườn tiêu cho lợi nhuận kép
Giật mình với xoài Nhật giá siêu đắt 1,7 triệu đồng/quả
Chương trình làm việc của GĐ Nguyễn Hồng Sơn

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Điều khiển sự ra hoa của cây Thanh Long
Lễ ký Biên bản ghi nhớ về Hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp giữa Việt Nam – Uganda
Thơm ngon ẩm thực từ hoa ban Tây Bắc
Phát hiện sâu gây hại ngô giống 'sâu keo mùa thu'
Công nghệ blockchain trong nông nghiệp: Nâng cao tăng trưởng
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.


Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

 

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.


Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.