Góc bạn đọc > Trang tin Hương vị Việt
 
 
 
 
Bí quyết ướp thịt ngon bằng bã cafe
Ngày đăng: 20/10/2018       Số lượt xem: 266       Người đăng: luungocminh
 


Thay vì ướp thịt nướng theo cách thông thường, bạn dùng bã cà phê để ướp thịt, khi nướng chín thịt thơm mềm và hấp dẫn hơn hẳn.


Thịt nướng là một trong những món ăn khoái khẩu trong bữa cơm của nhiều gia đình. Muốn có món thịt nướng thơm ngon, đậm đà mà không hại sức khỏe đòi hỏi các chị em phải nắm chắc được công thức tẩm ướp.


Hiện nay, đa số các chị em đều sử dụng các loại gia vị quen thuộc như nước mắm, hạt tiêu hay tỏi ớt để tẩm ướp giúp thịt thơm và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, đây lại chưa phải là công thức ướp ngon nhất.


Để có món thịt nướng mềm thơm như ngoài hàng, bạn hãy thử dùng bã cà phê để tẩm ướp. Nghe có vẻ lạ lẫm thế nhưng cách ướp thịt này lại giúp món thịt trở nên hấp dẫn hơn.


Nguyên liệu cần có:


- Thịt lợn/ thịt bò hay thịt gà tùy vào sở thích và loại thịt mà bạn lựa chọn.


- Bã cà phê: 1/4 chén


- Tỏi xắt nhỏ: 2 tép


- Giấm: 1/4 chén


- Muối, hạt tiêu xay

 


Thịt ướp bã cafe

  

Cách làm:


Thịt mua về rửa sạch rồi cho vào bát lớn. Lần lượt thêm các gia vị vào bát sau đó thêm khoảng 1/4 chén nước đảo đều.


Món thịt nướng ướp với bã cà phê giúp thịt thơm ngon hơn là do trong bã cà phê có chứa một lượng lớn axit, chính axit này sẽ làm cho thịt trở nên mềm thơm và ngọt hơn.


Tẩm ướp thịt khoảng 30 phút sau đó đem đi nướng. Bạn có thể nướng than hoa hoặc nướng lò vi sóng. Món thịt nướng chín vàng thơm thích hợp ăn kèm bún, cơm nóng hay dùng làm món nhậu lai rai.


ND (Tổng hợp)


Nguồn: baodatviet.vn

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Bún cá Num-bo-chóc món ăn mê hoặc thực khách sành ăn ở Sài Gòn    (31/08/2018 | 413)
     Cơm bồi – Món ăn đặc trưng của vùng đất Minh Hóa (Quảng Bình)    (19/07/2018 | 960)
     Thận trọng trước nỗi lo cà phê bẩn    (13/05/2018 | 358)


  :: TIN MỚI NHẤT
Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019 của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam
Thám hiểm 'hố xanh đại dương Belize'
Lạ lẫm, thích thú với chanh bonsai, giá tiền triệu mà vẫn đủ bán
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản
Tỏi Lý Sơn được mùa lại rớt giá thê thảm

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Tập trung phát triển cây trồng bền vững
Trung Quốc tăng cường kiểm soát nông sản qua biên giới
Tìm ra gen giúp cây trồng chống chịu ngập
Lễ công bố Quyết định và trao bằng Tiến sĩ năm 2018
Thủ tướng: Bộ trưởng NN-PTNT 'miệng nói, tay làm', chỉ đạo quyết liệt
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.


Người chịu trách nhiệm chính : Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

 

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.


Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.