Góc bạn đọc > Trang tin Hương vị Việt
 
 
 
 
Bí quyết nấu canh giò heo khoai sọ cực ngon
Ngày đăng: 29/10/2014       Số lượt xem: 27726       Người đăng: info.vaas
 

Giò heo nấu canh khoai sọ hay khoai môn vừa đơn giản dễ làm lại ngon cơm, nhất là trong những ngày thu đông thế này, một bát canh khoai nóng hổi cho bữa cơm gia đình thêm đầm ấm. Hãy cùng vào bếp với công thức chế biến đơn giản dưới đây.

Nguyên liệu (cho 2 người ăn)

- 0.5 kg chân giò heo

- 300gram khoai sọ (hoặc khoai môn trắng)

- 2 củ hành tím khô

- Hành lá tươi, gia vị ( bột canh, muối, mắm, dầu ăn, bột nêm và hạt tiêu)

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế

- Chân giò heo các bạn mua về chặt nhỏ sau khi đã rửa sạch, để ráo

- Khoai môn hoặc khoai sọ gọt vỏ, nếu là khoai môn thì phải cắt miếng vừa ăn, bỏ ra rổ nhựa rửa sạch, để ráo.

- Hành khô bằm nhỏ, hành tươi cắt khúc.

Bước 2:

 Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho dầu ăn vào, sau đó, bỏ hành khô bằm vào phi thơm lên, sau đó cho chân giò vào đảo đều, nêm nếm bột canh, hạt nêm và đảo đều tay cho ngấm gia vị. Khi thấy thịt chân gờ đã săn chắc và chuyển sang màu vàng nhạt thì tắt bếp.

 

 

Một bát canh giò heo nấu khoao sọ cho bữa cơm gia đình thêm đầm ấm

Tiếp theo, bắc nồi lên bếp, đổ chừng 4 bát nước lạnh vào nồi, đổ thịt vừa xào qua vào nồi và đậy vung đun tiếp. Khi thấy nước sôi thì vặn nhỏ lửa và tiếp tục ninh thêm khoảng 10 phút để cho thịt chân giò mềm hẳn.

Bước 3:

Cho khoai đã cắt miếng vào nồi đun chung với thịt chân giò.

Lưu ý: Khoai môn, khoai sọ dễ chín mềm và bở nên chỉ cần nấu sôi khoảng 10 phút là món ăn của bạn đã chín, tránh khoai quá chín nát sẽ mất ngon.

Bước 4: Nêm thêm chút hạt tiêu và hành lá, gia vị vừa miệng và múc ra bát.

Món khoai sọ (khoai môn) nấu giò heo rất hợp ăn trong những ngày se lạnh, ăn chung với cơm trắng sẽ rất ngon.

Không mất quá nhiều thời gian để chế biến. Chúc các bạn thành công!

Thoa Nguyễn

Theo Nguoiduatin

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     CNN giới thiệu súp lươn xứ Nghệ là 1 trong 7 món ăn sáng độc đáo trên thế giới    (16/08/2020 | 158)
     Dân dã chuối rừng    (20/06/2020 | 355)
     Lẩu nhiệt đới - món ngon từ nông sản    (15/04/2020 | 877)
     Thịt heo nướng ống tre - Nghệ thuật ẩm thực của đồng bào Tây Nguyên    (23/02/2020 | 549)
     Bánh tét Cốm Dẹp - Đặc sản Trà Vinh    (01/01/2020 | 2653)


  :: TIN MỚI NHẤT
Đề tài Phục tráng, duy trì và phát triển giống lạc L14 triển khai tại Chiêm Hoá, Tuyên Quang
Khi chất lượng cuộc sống là thước đo nông thôn mới
Sản xuất giống sạch bệnh, cần lắm bàn tay Nhà nước!
Nông nghiệp thông minh 4.0: Kinh nghiệm từ Lâm Đồng
Tạo nguồn lực mạnh mẽ để phát triển nông nghiệp, nông thôn

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Chương trình làm việc của GĐ Nguyễn Hồng Sơn
Kỹ thuật trồng bắp, ngô
Top 10 loài hoa đẹp nhất Việt Nam
Ý nghĩa và nguồn gốc hoa đồng tiền ít ai biết
Hạnh phúc là biết hài lòng với những gì mình đang có
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.