Tin tức > Trang tin Sức khỏe
 
 
 
 
Bẩy cách chế biến thực phẩm giúp ngừa ngộ độc thực phẩm
Ngày đăng: 18/08/2019       Số lượt xem: 838       Người đăng: luungocminh
 


Cách chế biến món ăn là điều cực kỳ quan trọng để có những bữa cơm ngon miệng và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả gia đình.

 


  

Nấu lại thức ăn thừa: Trước khi bảo quản thức ăn thừa, nên nấu lại ở nhiệt độ cao, ít nhất là trên 75 độ để loại bỏ hết vi khuẩn. Chú ý nên để riêng từng loại thực phẩm và bảo quản bằng hộp đựng có nắp hay dùng màng bọc thực phẩm để tách riêng từng loại trước khi cho vào tủ lạnh.

 


  

Không sử dụng thực phẩm lấy từ tủ lạnh quá 2 giờ: Sau khi thực phẩm được lấy ra từ tủ lạnh quá 2 tiếng đồng hồ đều bị nhiễm khuẩn do thực phẩm bắt đầu biến chất và không còn tươi sạch như ban đầu, ảnh hưởng đến sức khỏe và gây ngộ độc thực phẩm.

 


  

Không để thực phẩm rã đông quá lâu: Khi bề mặt thực phẩm đã được rã đông nhưng bên trong vẫn còn đông cứng tạo nên sự chênh lệch nhiệt độ giữa phần bên trong và bên ngoài hình thành nên môi trường dễ bị vi khuẩn xâm nhập.

 


  

Luôn giữ tay sạch sẽ trong quá trình chế biến: Trong quá trình chế biến thức ăn, tay đụng chạm với hàng loạt những thực phẩm khác nhau nên tích tụ một lượng lớn vi khuẩn, vì vậy nên giữ cho tay sạch sẽ và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng.

 


  

Giữ sạch bề mặt chế biến: Nên giữ sạch các bề mặt chế biến thực phẩm như bàn bếp hay kệ nấu ăn và đặc biệt là thớt để phòng tránh nhiễm khuẩn thức ăn.

 


  

Rửa sạch rau rồi mới chế biến: Nhiều người có thói quen thái rau trước khi rửa, thói quen này sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn có cơ hội hoạt động và lây nhiễm trực tiếp vào rau. Vì vậy, nên rửa sạch rau sạch trước khi chế biến.

 


  

Ăn ngay sau khi chế biến: Sau một thời gian nhất định khi để ngoài môi trường, thức ăn sẽ bị nhiễm khuẩn và biến chất. Vì vậy, nên ăn ngay sau khi chế biến để đảm bảo sức khỏe và giúp hạn chế nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm./.


Nguồn: vov.vn


 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Uống sữa làm giảm lão hóa ở người lớn    (08/02/2020 | 246)
     Bảy bài thuốc chữa ho hiệu quả cho trẻ trong mùa lạnh    (30/11/2019 | 1951)
     Công dụng phổ biến của nước hoa hồng    (09/10/2019 | 2579)
     Chín lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc từ cây ổi    (08/07/2019 | 578)
     Không ăn bữa sáng sẽ làm tăng nguy cơ tử vong do tim mạch?    (15/06/2019 | 449)


  :: TIN MỚI NHẤT
Xây dựng trung tâm nông sản để điều phối thị trường
Giống mít ta MĐN064
Tuyển dụng chuyên gia kỹ thuật và phiên dịch viên tiếng Tây Ban Nha làm việc tại Cuba
Chương trình làm việc của PGĐ Phạm Văn Toản
Chương trình làm việc của PGĐ Đào Thế Anh

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Chương trình học bổng Tiến sỹ trong khuôn khổ Chương trình Nghiên cứu toàn cầu về phát thải khí nhà kính của ngành nông nghiệp (NZ-GRADS)
Chương trình Nhà khoa học tài năng trẻ (thông báo số 2)
Tuyển dụng chuyên gia kỹ thuật và phiên dịch viên tiếng Tây Ban Nha làm việc tại Cuba
'Giải độc' cho cây bị nhiễm mặn
Lễ ký kết thỏa thuận thực hiện Dự án KOPIA tại Yên Bái
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.