Tin tức > Trang tin Sức khỏe
 
 
 
 
Bảy bài thuốc chữa ho hiệu quả cho trẻ trong mùa lạnh
Ngày đăng: 30/11/2019       Số lượt xem: 556       Người đăng: luungocminh
 


Sự kết hợp giữa một số thực phẩm tự nhiên có thể giúp giảm ho, sốt, đờm cho trẻ một cách hiệu quả.

 

 

 

Rau diếp cá và nước vo gạo trị ho, sốt: Một nắm lá diếp cá, rửa sạch, giã nhuyễn, sau đó trộn đều với một bát nước vo gạo và đun sôi nhỏ lửa khoảng 20 phút. Cuối cùng, lọc lấy nước cho bé uống.


Lá húng chanh lợi phế, thông cổ: Sử dụng một nắm lá húng chanh, rửa sạch, mang thái nhỏ sau đó hấp cùng đường phèn hoặc mật ong. Để nguội rồi cho trẻ uống, mỗi ngày 2 lần.


Cây xương sông trị tiêu đờm, viêm thanh quản: Cây xương sông ngoài tác dụng trị cảm sốt thì còn có công dụng tiêu đờm, trị khản tiếng, viêm thanh quản. Sử dụng lá non xương sông kết hợp với lá hẹ, rửa sạch, thái nhỏ, cho thêm ít đường, hấp cách thủy và trẻ uống nhiều lần trong ngày.


Quất xanh chữa ho do nhiễm lạnh: Dùng quất xanh hấp đường phèn hoặc mật ong sẽ có tác dụng chữa ho do nhiễm lạnh. Sử dụng 2-3 quả quất xanh, rửa sạch, cắt ngang, để nguyên cả vỏ và hạt. Mang quất trộn với đường phèn hoặc mật ong rồi hấp cách thủy đến khi quất chín.

 


  

Trà cam thảo dịu cổ họng: Cam thảo có chứa thành phần kháng khuẩn, làm dịu cổ họng. Trà cam thảo có vị ngọt, nên các mẹ có thể yên tâm khi cho trẻ uống. Loại trà này sẽ giúp cơ thể trẻ ấm hơn và dịu họng hơn.


Hoa hồng bạch chữa ho hiệu quả: Lấy cánh hoa hồng bạch rửa sạch trộn với một ít đường phèn, cộng với một ít nước lọc, đem hấp cách thủy. Cho bé uống mỗi lần 1 thìa, mỗi ngày từ 3 đến 4 lần.


Trị ho bằng lá hẹ và đường phèn: Chọn khoảng 5-10 lá hẹ và một ít đường phèn. Tất cả cho vào bát, rồi mang hấp cách thủy. Sau đó, lấy nước cho bé uống. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 2-3 thìa./.


Nguồn: vov.vn


 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Công dụng phổ biến của nước hoa hồng    (09/10/2019 | 2412)
     Bẩy cách chế biến thực phẩm giúp ngừa ngộ độc thực phẩm    (18/08/2019 | 715)
     Chín lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc từ cây ổi    (08/07/2019 | 428)
     Không ăn bữa sáng sẽ làm tăng nguy cơ tử vong do tim mạch?    (15/06/2019 | 324)
     11 thực phẩm giúp ngăn ngừa táo bón    (01/05/2019 | 964)


  :: TIN MỚI NHẤT
Tháo gỡ vướng mắc, liên kết “6 nhà”, kiến tạo chuỗi giá trị nông sản
Các nhà nghiên cứu phát triển phương pháp mới để cải thiện đất mặn
Nghiên cứu chọn tạo giống chè mới năng suất cao, chất lượng tốt bằng phương pháp gây đột biến nhân tạo kết hợp lai hữu tính
Cà phê chín rộ, nông dân Tây Nguyên hối hả thu hoạch
Triển vọng kinh tế từ cây gai xanh ở Sơn La

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Bánh giầy trong đời sống đồng bào Mông Tây Bắc
Tuyển dụng viên chức
Đại hội chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, nhiệm kỳ 2019 – 2022
Tình đất, tình người ở Viện Thổ nhưỡng Nông hóa
Phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại Hà Nội: Sớm gỡ những “rào cản”
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.