Góc bạn đọc > Trang tin Hương vị Việt
 
 
 
 
Bánh tét Cốm Dẹp - Đặc sản Trà Vinh
Ngày đăng: 01/01/2020       Số lượt xem: 2675       Người đăng: luungocminh
 


Nguyên liệu chính để làm nên bánh là cốm dẹp, đây cũng là nếp nhưng người ta gặt sớm hơn khoảng nửa tháng, sau đó cho vào chảo để rang trên lửa nhỏ cho chín, sau đó cho vào cối giã, lấy ra nia sẩy sạch vỏ trấu, còn lại là phần cốm.


Một nguyên liệu để làm bánh nữa là dừa, người ta nạo dừa và thắng với nước cốt, sau đó cho cốm vào nhào bột thật đều và tới. Khi bột đã tới làm nhân đậu xanh, người ta đãi vỏ, nấu sôi, đến khi đậu xanh chín mềm, rồi cho đường và vani vào.

 


  

Khi tất cả các nguyên liệu đã được chuẩn bị sẽ tiến hành gói. Người ta thường dùng lá chuối xiêm hoặc lá lùng gói và để  bánh không bị dính vào lá. Trước khi nấu thì người ta thường nhúng vào nước cốt dừa. Sau đó cho bánh vào nồi hấp cách thủy, khoảng vài tiếng là bánh chín vớt ra, mùi thơm phức vô cùng hấp dẫn.


Bánh tét cốm dẹp đặc sản Trà Vinh thường không to mà nhỏ vừa vặn cầm tay khi ăn. Điểm khác bánh tét cốm dẹp đặc sản Trà Vinh so với các loại bánh tét truyền thống là làm từ cốm dẹp cho nên có độ dẻo mịn khi ăn. Bên cạnh đó, người làm còn trộn nước cốt dừa, nên hương thơm rất hấp dẫn.


Điểm khác nữa đối với bánh tét truyền thống sẽ cho vào nồi nước sôi để nấu, còn bánh tét cốm dẹp cho vào hấp cách thủy. Bánh sẽ chín một cách từ từ, không lo sợ bánh bị vào nước.


Hãy thưởng thức hương vị dẻo thơm và cùng cảm nhận, trải nghiệm bánh tét cốm dẹp khi du khách có dịp về thăm quê hương Trà Vinh./.


Nguồn: dulichvn.org.vn


 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     CNN giới thiệu súp lươn xứ Nghệ là 1 trong 7 món ăn sáng độc đáo trên thế giới    (16/08/2020 | 191)
     Dân dã chuối rừng    (20/06/2020 | 374)
     Lẩu nhiệt đới - món ngon từ nông sản    (15/04/2020 | 893)
     Thịt heo nướng ống tre - Nghệ thuật ẩm thực của đồng bào Tây Nguyên    (23/02/2020 | 569)
     Ốc luộc chấm mắm gừng - món quà hấp dẫn tháng mười    (22/11/2019 | 2542)


  :: TIN MỚI NHẤT
Quyết tâm tái cơ cấu nông nghiệp, trung du và miền núi sẽ giàu
Bệnh vi khuẩn vụ lúa thu đông, làm gì để quản lý hiệu quả?
Cần 10 hay 20 năm để mắc ca Việt Nam đứng đầu thế giới
Bơ booth giảm giá, nông dân rớt nước mắt
Nâng tầm giá trị cây ăn quả

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Ý nghĩa và nguồn gốc hoa đồng tiền ít ai biết
Tạp chí Khoa học Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam số 9-2019
Top 10 loài hoa đẹp nhất Việt Nam
Hạnh phúc là biết hài lòng với những gì mình đang có
Thành tựu đã đạt được
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.