Tin tức > Trang tin Sức khỏe
 
 
 
 
9 loại thực phẩm giúp bạn trông trẻ hơn tuổi
Ngày đăng: 08/12/2018       Số lượt xem: 2718       Người đăng: luungocminh
 


Dùng dầu ôliu, trà xanh, rau củ quả, canh xương mỗi ngày giúp bạn ngăn ngừa lão hóa da.


Dầu ôliu


Dầu ô liu làm giảm huyết áp, ít nguy cơ bệnh tim, ngăn ngừa hội chứng chuyển hóa và phòng ung thư.


Dầu ô liu cũng có thể giúp làn da của bạn tươi trẻ, tác dụng kháng viêm mạnh trên da và có thể bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời.


Trà xanh


Trà xanh có đặc tính chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ collagen, da khỏi bị tổn thương do ánh nắng mặt trời và ngăn ngừa lão hóa.


Cá béo


Cá béo có lợi cho bệnh tim, viêm và viêm loét đại tràng.


Cá hồi nhiều chất béo, bảo vệ da khỏi bị tổn thương do viêm và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Chất astaxanthin trong cá hồi cũng có tác dụng cải thiện độ đàn hồi da và hydrat hóa.


Ca cao


Ca cao chứa hàm lượng flavanol cao có thể bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời, cải thiện độ ẩm, độ dày cho da mịn màng hơn.


Rau củ quả


Rau quả rất giàu chất dinh dưỡng và ít calo, nhiều chất chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đục thủy tinh thể và ung thư.


Rau giàu vitamin C giúp cơ thể sản xuất collagen có tác dụng chống oxy hóa mạnh. Các loại rau nhiều vitamin C là rau lá xanh, ớt chuông, bông cải xanh và cà chua.


Rau cũng giúp cơ thể ngăn ngừa các tổn thương gốc tự do trên da.


Hạt lanh


Hạt lanh chứa lignans có tác dụng giảm cholesterol, lượng đường trong máu và điều hòa mức insulin, đồng thời ngừa nguy cơ ung thư vú và tuyến tiền liệt.


Hạt lanh chứa nhiều axit béo omega-3 gọi là ALA giúp bảo vệ làn da khỏi bức xạ mặt trời, giảm tổn thương da.


Các nghiên cứu cho thấy phụ nữ dùng hạt lanh hoặc dầu lanh trong 12 tuần đã cải thiện độ ẩm da và làn da mượt mà hơn.


Quả bơ


Bơ giàu chất béo, chất xơ và một số vitamin, khoáng chất có lợi cho tim. Trong quả bơ có thành phần polyhydroxyl có thể chống viêm, bảo vệ làn da và giúp sửa chữa DNA bị hư hỏng.


Cà chua


Cà chua nhiều lycopene giúp bảo vệ da khỏi bị tổn thương, giảm nếp nhăn và giảm nguy cơ bệnh tim, đột quỵ, ung thư tuyến tiền liệt.


Canh xương


Hàm lượng collagen cao trong nước canh xương có tác dụng cải thiện độ đàn hồi của da, giảm nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa khác.


Theo VnExpress


Nguồn: giadinh.net.vn

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Rượu ổi bổ dưỡng thế nào?    (09/03/2019 | 246)
     Những thực phẩm không nên ăn cùng với trứng    (24/02/2019 | 404)
     Các loại quả tăng cường hệ miễn dịch    (24/01/2019 | 1049)
     8 phát minh y khoa sẽ phát triển trong năm 2019    (08/01/2019 | 4185)
     Bạch hạc thuốc sát khuẩn trừ phong    (02/01/2019 | 1992)


  :: TIN MỚI NHẤT
Sản xuất cà phê thích ứng biến đổi khí hậu
Thâm canh lạc đỏ Bắc Hà
Lễ ký Biên bản ghi nhớ về Hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp giữa Việt Nam – Uganda
Quy trình kỹ thuật thâm canh giống ngô lai LVN81 (HT818)
Nghiên cứu về bộ rễ của các cây họ đậu

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Điều khiển sự ra hoa của cây Thanh Long
Viện KHNN Việt Nam và Đại học Hà Nội liên kết đào tạo từ xa trình độ đại học, ngành ngôn ngữ Anh
Tư vấn chương trình sáng kiến ASIAN: “Các giải pháp về di truyền chọn giống lúa nhằm tăng cường khả năng chống chịu trước tác động của khí hậu và gia tăng giá trị sản xuất lúa gạo tại Đông Nam Á”
Hạnh phúc là biết hài lòng với những gì mình đang có
Công nghệ blockchain trong nông nghiệp: Nâng cao tăng trưởng
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.


Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

 

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.


Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.