Góc bạn đọc > Trang tin Sắc màu cuộc sống
 
 
 
 
7 gợi ý để sống giàu có mà không cần nhiều tiền
Ngày đăng: 21/06/2016       Số lượt xem: 1410       Người đăng: info.vaas
 

Bạn đã nuối tiếc khi không đủ tiền mua những thứ mình thích? Nhiều người từng trở nên trầm cảm vì tình hình tài chính của mình.

Tuy nhiên, tiền bạc không phải là tất cả. Tiền bạc có thể mua những thứ làm cho bạn vui, nhưng hạnh phúc từ bên trong là thứ mà tiền bạc không thể mua được.

Tôi có nhiều người bạn có rất ít tiền để tiêu pha, nhưng họ vẫn sống một cuộc sống giàu có. Lối sống, sự hài lòng, sự chấp nhận bản thân là những thứ làm họ giàu có.

Dưới đây là một số cách để sống cuộc sống giàu có mà không cần nhiều tiền.

1. Học cách chấp nhận bản thân

Có thể rất khó để đả thông tư tưởng rằng tiền bạc không nên là ưu tiên hàng đầu. Bạn có thể trở nên giàu có trong chốc lát, sau đó mất tất cả vào ngày hôm sau. Bạn cần phải thay thế những ham muốn cá nhân của mình bằng việc chấp nhận và học cách sống vui vẻ với những gì mình đang có.

Hãy tìm kiếm sự bình an trong tâm và học cách kiểm soát trong cuộc sống. Nếu bạn thấy bản thân bị ám ảnh về những thứ bạn muốn nhưng không có, hãy lấy một tờ giấy, viết ra rằng bạn vẫn ổn khi không có nó.

2. Hãy sáng tạo

Bạn cần phải sáng tạo trong việc quản lý tài chính cá nhân và duy trì trạng thái vui vẻ ngay cả khi bạn không có nhiều tiền bạc. Nếu bạn giàu, bạn mua sắm. Nếu bạn không giàu, hãy sáng tạo. Đúng thế, không có nhiều tiền có thể giúp bạn sáng tạo.

Hãy học cách tìm kiếm niềm vui trong những thứ nhỏ bé. Hãy vẽ một bức tranh, chụp một bức ảnh, phát minh ra một thứ gì đó giúp bạn bình an. Hạnh phúc là ở bên trong bạn.

3. Hãy sống thật

Để sống một cuộc sống giàu có, bạn cần phải thành thật với bản thân . Khi bạn tìm thấy sự bình an trong tâm hồn và làm những thứ mà bạn yêu thích, bạn sẽ phản ánh con người nội tại của mình. Không có thứ tài sản nào lớn hơn việc hiểu rằng những thứ bạn làm có ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống.

Bất kể tình trạng tài chính của bạn như thế nào, hãy cố gắng tin tưởng vào bản thân để có thể duy trì sự vui vẻ, tận hưởng những điều nhỏ bé và giữ cho bản thân luôn có động lực.

4. Hãy làm những việc bạn yêu thích

Kiếm được một đống tiền là thứ mà hầu hết mọi người gọi đó là giàu có. Tuy nhiên, nếu người đó không hạnh phúc với công việc của mình, họ có thể coi mình là người nghèo nàn nhất thế giới này.

Tài sản ròng của Floyd Mayweather sẽ không phải là 700 triệu USD nếu ông không phải là một võ sĩ quyền Anh. Bill Gates cũng sẽ không là người giàu nhất thế giới nếu không có Microsoft. Những người theo đuổi thứ mà họ yêu thích luôn luôn phát triển hơn những người làm việc do bắt buộc.

Bạn càng làm nhiều việc mà bạn yêu thích, bạn càng kiếm được nhiều tiền. Thậm chí nếu không kiếm được nhiều tiền thì bạn cũng vẫn sẽ hạnh phúc khi bản thân mình trở nên vui vẻ.

5. Hãy khiêm nhường

Khiêm nhường được Khổng Tử coi là một trong những đức tính vĩ đại nhất. Khi bạn khiêm tốn, bạn phát triển khả năng hiểu được môi trường của mình và làm việc phù hợp.

Ví dụ, hãy nhìn vào Đức Phật và Gandhi và so sánh cách sống của họ. Họ khiêm nhường và nhận ra giá trị của cuộc sống. Họ luôn luôn mạnh mẽ trong tư tưởng.

Đức Phật không màng tới vật chất để sống cuộc đời chay tịnh và ông tìm kiếm sự giàu có trong chính bản thân mình. Gandhi sinh ra trong một gia đình nghèo khó, và bất chấp là lãnh đạo một trong những cuộc cách mạnh lớn nhất thế giới, ông vẫn luôn khiêm nhường.

Hãy cố gắng nhẹ nhàng và mỉm cười để làm những người khác cũng mỉm cười. Nếu bạn thành công trong việc làm người khác hạnh phúc, bạn sẽ thực sự giàu có.

6. Hãy hào phóng

Hiến tặng tiền bạc không phải là hành động duy nhất của sự tử tế. Rộng lượng là thứ đến từ bên trong. Khi bạn trao cho ai đó thứ gì đó từ trái tim mình, bạn cảm thấy hạnh phúc và cảm giác này chính là thứ giúp bạn cảm thấy giàu có.

Bạn cũng cần nhận ra rằng việc chia sẻ những gì mình có, mà không suy nghĩ tới việc bạn đang có bao nhiêu, chính là một hành động tử tế.

7. Xây dựng mối quan hệ

Tài sản thực sự mà bạn gây dựng và được ghi nhớ là các mối quan hệ. Mọi người cần coi trọng các mối quan hệ hơn bất cứ thứ gì khác. Hãy tìm cách kết nối cảm xúc với gia đình, bạn bè, đối tác và những người mà bạn gặp gỡ thường xuyên.

Tỷ phú Shari Arison từng nói rằng: “Những vấn đề về trái tim rất quan trọng đối với tôi. Tất cả những thứ vật chất này, tất cả tiền bạc và của cải là những thứ mà bạn không thể mang theo xuống mồ. Một ngày bạn có nó. Ngày hôm sau bạn lại mất nó”.

Nguồn Giadinh.net.vn

 
Các tin tức khác [Quay về] 
 
     Khám phá thiên đường ẩm thực trong chợ đêm Đà Lạt    (15/12/2019 | 1132)
     Bánh giầy trong đời sống đồng bào Mông Tây Bắc    (27/10/2019 | 4308)
     Nao lòng trái chín mùa thu Hà Nội    (18/09/2019 | 1870)
     Ngỡ ngàng chiêm ngưỡng điều kì thú hiếm có của tự nhiên    (01/08/2019 | 888)
     Vỏ bầu khô - Vật dụng độc đáo của đồng bào Ba Na    (24/06/2019 | 627)


  :: TIN MỚI NHẤT
Quy trình phòng trừ bệnh hại trên cam trước thu hoạch có sử dụng sản phẩm nano
Chọn khúc sông đang chảy
Quy trình kỹ thuật phòng, chống sâu keo mùa thu
Nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020
Lễ ký kết thỏa thuận thực hiện Dự án KOPIA tại Yên Bái

  :: TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
‘Cánh đồng lớn’ ở Trung Quốc giúp nhà sản xuất drone XAG tăng gấp đôi doanh số
Thành tựu đã đạt được
Tuyển sinh đào tạo trình độ tiến sĩ năm 2020 đợt 1
Thư mời tham gia triển lãm Hortex Vietnam 2020
Cà chua biến đổi gene cho ra quả chùm như nho để rút ngắn thời gian thu hoạch, tăng năng suất
 

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trang tin điện tử của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn

Giấy phép số: 114/GP-BTTTT ngày 23/03/2007 Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Thanh Trì - Hà Nội;  Điện thoại: 84.24.38615487;  Fax: 84.24.38613937.